Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường Cẩm Châu lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020 – 2025)

Sáng 22.5, ĐHĐB Đảng bộ phường Cẩm Châu lần thứ XX (nhiệm kỳ 2020 – 2025) đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 200 đại biểu chính thức thay mặt cho hơn 410 đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đây là Đại hội Đảng bộ cơ sở trực thuộc được Thành ủy Hội An chỉ đạo tổ chức điểm để rút kinh nghiệm, tiếp tục chỉ đạo tổ chức cho Đại hội của 71 cơ sở Đảng trực thuộc còn lại, tiến tới ĐHĐB Đảng bộ thành phố lần thứ 18. Đông đảo các đồng chí lãnh đạo BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND và UBMT TQVN thành phố và đại biểu lãnh đạo Đảng ủy các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn thành phố đã đến dự.

Bí thư Đảng ủy phường Cẩm Châu Đinh Cao Thắng trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội

Tổng kết tình hình thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ XIX vừa qua, Bí thư Đảng ủy Cẩm Châu Đinh Cao Thắng trình bày báo cáo chính trị của Đại hội, cho biết: 5 năm qua (2015 – 2020), Đảng bộ phường tiếp tục lãnh đạo phát triển kinh tế địa phương theo định hướng “Dịch vụ – du lịch – thương mại, Nông nghiệp – ngư nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề khác”. Đảng bộ phường đã chủ động vận dụng linh hoạt, sáng tạo các chủ trương, giải pháp để thực hiện một cách có hiệu quả, khẳng định ngành kinh tế dịch vụ – du lịch – thương mại là ngành kinh tế hàng đầu. Nhờ vậy, kinh tế của phường tăng trưởng đều qua từng năm, đời sống nhân dân phát triển đi lên, tỷ lệ hộ khá, giàu tăng mạnh. Tốc độ tăng trưởng nhiệm kỳ qua đạt bình quân 13,78%/năm. Tốc độ thu ngân sách tăng bình quân hẳng năm 7%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 55,5 triệu đồng.

Từ nguồn lực của địa phương cùng sự đầu tư của cấp trên, phường Cẩm Châu đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng đô thị, khớp nối các tuyến đường giao thông đi lại thuận lợi, tạo điều kiện phát triển kinh tế, đổi thay diện mạo cảnh quan đô thị.   Kinh tế tăng trưởng mạnh, chất lượng cuộc sống của nhân dân nhờ vậy cũng được cải thiện đáng kể, đời sống văn hóa và tinh thần được nâng cao. Nhiệm vụ QPAN được Đảng bộ phường thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, bảo đảm ổn định tình hình phục vụ cho sự phát triển toàn diện, vững chắc của địa phương. Yếu tố quyết định và quan trọng của những thành tựu đạt được khá toàn diện trong 5 năm qua của Đảng bộ Cẩm Châu chính là nhờ sự đoàn kết thống nhất cao về ý chí và hành động, nỗ lực vượt khó, quyết tâm đồng bộ của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đại biẻu Đảng bộ lần thứ XX

Bên cạnh đó, bộ máy chính quyền của phường không ngừng được kiện toàn và nâng cao về chất, phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng và triển khai thực hiện nhiều quyết sách, giải pháp hợp lòng dân, sát hợp với thực tiễn của địa phương, được nhân dân đồng thuận và hưởng ứng. Công tác Dân vận được BCH Đảng bộ quan tâm thường xuyên và tập trung chỉ đạo nên đã tập hợp được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia tích cực các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức cán bộ được chú trọng quan tâm, nâng cao chất lượng rõ rệt. Nhờ vậy, Đảng bộ phường Cẩm Châu đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vấn đề nổi lên trong đời sống xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân.

BCH Đảng bộ phường Cẩm Châu khóa XX (2020 – 2025) ra mắt tại Đại hội

Tại Đại hội, BCH Đảng bộ phường cũng đã thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cùng chương trình hành động sát hợp để thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ XX đề ra. Nội dung chủ yếu là: tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả của các nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân phường Cẩm Châu quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giữ vững truyền thống đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ, năng động và sáng tạo, huy động sử dụng hiệu quả các nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XX đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 sắp đến, xây dựng phường Cẩm Châu ngày càng phát triển toàn diện và bền vững, góp phần cùng xây dựng Hội An – thành phố sinh thái, văn hóa và du lịch.         

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Ánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Hội An đã đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, nhiệt thành của toàn thể đảng viên, cán bộ và nhân dân phường Cẩm Châu chuẩn bị cho sự kiện Đại hội điểm này. Bí thư Thành ủy cũng đánh giá cao những thành quả đạt được trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Đồng chí cho rằng, Cẩm Châu là phường phát triển năng động của thành phố, nhân dân luôn đoàn kết, gắn bó, Đảng bộ không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết của nhân dân, thực hiện đạt kết quả tích cực và khá toàn diện về KTXH, ANQP.

Đồng chí Trần Ánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu tại Đại hội

Nêu thêm một số nội dung để Đại hội và Đảng bộ nghiên cứu, vận dụng trong quá trình lãnh đạo, chỉ dạo và tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ XX (2020 – 2025), điều đầu tiên đồng chí Bí thư Thành ủy xác định cần tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gắn liền với ổn định đời sống xã hội và khôi phục, phát triển kinh tế.

Với định hướng phát triển cơ cấu kinh tế chung của toàn phường trong nhiệm kỳ đến là “Dịch vụ – Du lịch – thương mại, Nông nghiệp – Ngư nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề khác”, Cẩm Châu cần mạnh dạn tổ chức thêm tour, tuyến, điểm du lịch mới, chú trọng gắn kết với các tuyến, điểm du lịch khác của các địa phương lân cận, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ hiện có, trong đó cần lưu ý gắn kết bảo tồn và phát huy giá trị di sản làng quê, bảo vệ môi trường, cảnh quan và đời sống nông nghiệp, nông thôn.

Bên cạnh đó, cần tập trung các nhiệm vụ: coi trọng xây dựng môi trường văn hóa – xã hội trong lành, thực sự là động lực phát triển bền vững; tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ, vừa đều về năng lực lại nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất nội bộ, thường xuyên chăm lo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy dân chủ và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh…

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ phường Cẩm Châu lần thứ XX nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, bầu BCH Đảng bộ khóa mới gồm 15 đồng chí và đoàn đại biểu thay mặt Đảng bộ tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Hội An lần thứ XVIII gồm 18 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

                                                                                                Đỗ Huấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *