Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Tân Hiệp

Vừa qua, đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Nam gồm các ông: Nguyễn Đức Hải (Ủy viên TƯ Đảng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội) và Nguyễn Quốc Khánh (Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam) đã có cuộc tiếp xúc với hơn 100 cử tri đại diện nhân dân và cán bộ, chiến sĩ xã đảo Tân Hiệp.

Ông Nguyễn Đức Hải phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri Tân Hiệp- Ảnh: Đỗ Huấn

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri xã đảo đã nghe ông Nguyễn Quốc Khánh – đại diện đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2 của Quốc hội diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 22/11, báo cáo kết quả hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam và tình hình KTXH – ANQP của tỉnh 8 tháng đầu năm. Tiếp đó, đại diện cử tri đã phát biểu nhiều ý kiến, bày tỏ niềm vui của nhân dân xã đảo khi được Đảng, Nhà nước quan tâm, kéo cáp ngầm xuyên biển đưa điện lưới quốc gia ra đảo và hoàn thành đóng điện tháp sáng trên toàn xã vào đầu tháng 9 này. Đại diện cử tri cũng đã đề xuất với đoàn đại biểu những vấn đề có liên quan đến tình hình biển Đông, về chính sách bảo vệ tài nguyên, nguồn lợi biển và sản xuất của ngư dân, về quy hoạch và phát triển xã đảo với vị thế là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, giàu tiềm năng kinh tế du lịch.

Đại diện cử tri đề xuất ý kiến- Ảnh: Đỗ Huấn

Nhiều vấn đề cụ thể về an sinh xã hội, chế độ chính sách đối với xã đảo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch và phát triển, công tác y tế và năng lực hoạt động của trạm xá quân dân y kết hợp của Tân Hiệp… cũng được cử tri kiến nghị với đoàn đại biểu.

Thay mặt đoàn đại biểu, ông Nguyễn Đức Hải (Chủ nhiệm Ủy ban TC-NS Quốc hội) đã phát biểu giải trình và tiếp thu các ý kiến phát biểu của cử tri.

Đỗ Huấn