Trả kết quả tại nhà cho công dân

Sáng 30/3, cán bộ tư pháp – hộ tịch, cán bộ phụ trách BHYT cho trẻ em cùng đại diện Mặt trận và các đoàn thể phường Sơn Phong tiến hành trao kết quả giải quyết thủ tục hành chính “3 trong 1” tại nhà cho công dân Huỳnh Châu Phong (ở khối Phong An) và Nguyễn Thị Hồng Thắm (khối Phong Niên). Đây là 2 trường hợp đầu tiên tại phường Sơn Phong được trả kết quả tại nhà đối với thủ tục “3 trong 1”.

Công dân rất hài lòng khi được trả kết quả thủ tục hành chính tại nhà- Ảnh: Phan Sơn

Cụ thể, khi tiến hành đăng ký khai sinh, cấp thẻ BHYT và nhập khẩu cho trẻ em mới sinh, công dân sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định đồng thời cung cấp địa chỉ và số điện thoại. Sau khi hoàn tất quy trình giải quyết, cán bộ phường sẽ đến tận nhà trả kết quả cho công dân. Nhờ đó, giảm bớt thời gian đi lại cho công dân, tạo sự hài lòng đối với hoạt động của chính quyền và cán bộ địa phương.

Được biết, sau thời gian thí điểm việc trao kết quả tại nhà đối với thủ tục hành chính “3 trong 1”, phường Sơn Phong sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để tiếp tục mở rộng việc thực hiện hình thức này đối với thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực khác.

Phan Sơn