Cẩm Thanh tổ chức ra mắt Tổ công nghệ cộng đồng

Sáng ngày 28/4, UBND xã Cẩm Thanh tổ chức ra mắt Tổ công nghệ cộng đồng và triển khai tập huấn hoạt động của công nghệ cộng đồng cùng một số nội dung liên quan công tác cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số năm 2022.

Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh Nguyễn Hùng Linh trao quyết định thành lập Tổ công nghệ cộng đồng

Theo quyết định của UBND xã, Cẩm Thanh thành lập 6 tổ công nghệ cộng đồng ở 6 thôn với 36 thành viên tham gia. Các tổ công nghệ cộng đồng là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống, từ đó cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số tại thôn.

Dịp này, UBND xã Cẩm Thanh cũng triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Ngày thứ tư không hẹn” tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Cẩm Thanh. Mô hình này hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân đến yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính (như ghi thay các loại giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu thủ tục hành chính) và hướng dẫn thực hiện nộp thủ tục hành chính qua dịch vụ công vào ngày thứ tư hằng tuần. Khi đáp ứng đủ các giấy tờ theo quy định thì được giải quyết ngay đối với các thủ tục không hẹn. Đồng thời không thu phí viết hộ. Trước mắt, UBND xã Cẩm Thanh thực hiện thí điểm vào ngày thứ tư hằng tuần trong tháng 5 và chính thức thực hiện từ tháng 6/2022 với 20 thủ tục hành chính và đơn thư thông thường được áp dụng.

Giới thiệu Trang Zalo “UBND XÃ CẨM THANH”

Cũng trong buổi ra mắt Tổ công nghệ cộng đồng, UBND xã Cẩm Thanh giới thiệu kênh giao tiếp mới: Trang Zalo “UBND XÃ CẨM THANH” nhằm tạo kênh tương tác giữa chính quyền với các tổ chức, cá nhân; tạo điều kiện thuận lợi để người dân và các cá nhân trong việc nộp hồ sơ trực tuyến; nâng cao chất lượng, hiệu quả của chính quyền điện tử xã Cẩm Thanh.

ĐỖ HUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *