Chi hội Nông dân khối Tân Lập – Tân An tuyên truyền phòng cháy chữa cháy

Chi hội Nông dân khối phố Tân lập (phường Tân An) vừa tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trong hội viên và Nhân dân, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14 – 10 -1930 – 14 -10 – 2023 ) .

Các đại biểu đã nghe đại diện Công an phường Tân An thông báo về tình hình cháy, nổ, nguyên nhân xảy ra các vụ cháy trong thời gian gần đây và nội dung một số văn bản pháp luật về công tác PCCC và CNCH. Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại gia đình; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Tại buổi tuyên truyền, Hội viên Nông dân và Nhân dân khối phố đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay; chăn chiên chữa cháy; lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy …

Exif_JPEG_420

Dịp này, hưởng ứng đợt thi đua do Ủy ban Nhân dân phường Tân An phát động “Nhà tôi có bình chữa cháy”, hội viên và Nhân dân tổ 1 khối phố đã mua 40 bình chữa cháy .

VÕ CÒN