Tập huấn về đặc điểm và tiềm năng thị thường du khách Ấn Độ

Ngày 16/10, Phòng Văn hóa & Thông tin TP. Hội An phối hợp với Công ty TNHH MTV Santa tổ chức buổi tập huấn về đặc điểm và tiềm năng thị thường du khách Ấn Độ.

Tiến sĩ Tôn Sinh Thành, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ trao đổi tại buổi tập huấn

Tiến sĩ Tôn Sinh Thành, Vụ trưởng công tác tại Học viện Ngoại giao, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ đã trao đổi với đại diện của hơn 200 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tại Hội An về những thông tin, kiến thức, đặc điểm, phong tục, sở thích, thói quen,… của thị trường khách du lịch Ấn Độ.

Hơn 200 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ tại Hội An tham gia tập huấn

Ấn Độ là một trong những thị trường có lượng khách ra nước ngoài du lịch tăng nhanh trong thời gian qua. Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2023, đã có khoảng 141.000 lượt khách du lịch Ấn Độ đến Việt Nam, đứng thứ 10 trong số các thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam.

Tháng 9/2023 vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam cũng đã tổ chức giới thiệu điểm đến, cập nhật thông tin, sản phẩm du lịch, du lịch xanh, sự kiện, lễ hội Quảng Nam đến Hiệp hội Lữ hành Ấn Độ cùng hơn 100 đại diện đến từ các tổ chức, cơ quan du lịch, hãng hàng không, công ty du lịch, cơ quan báo chí Ấn Độ tại Hội An. Trong năm 2022 và 9 tháng đầu năm 2023, lượng khách du lịch Ấn Độ đến Hội An lưu trú khá đông./.

QUỐC HẢI