Hội An chủ động, nhanh chóng phòng chống dịch bệnh Covid – 19

Ngày 30/4/2021, nhận được thông tin Hội An có 3 người đi cùng bệnh nhân 2899 chuyến xe từ Đà Nẵng  về Hà Nam. Trung tâm Y tế Hội An (TTYT) lập tức liên hệ ngay với lãnh đạo xã Tân Hiệp, chỉ đạo Phòng khám đa khoa Quân dân y Tân Hiệp tất tốc truy vết 3 F1 đưa đi cách ly tập trung ngay trong đêm, đồng thời truy tìm những người tiếp xúc với F1 là F2 để hướng dẫn cách ly y tế theo dõi tại nhà. Sáng hôm sau, Trung tâm Y tế ra lấy mẫu xét nghiệm tại xã đảo Tân Hiệp.

Cán bộ Trung tâm Y tế phun khử khuẩn chùa Vạn Đức, nơi có F0 đến. Ảnh Hoàng Ny

Ngày 02/5/2021 sau khi tiếp nhận thông tin có ca nghi nhiễm người Hội An làm việc ở Đà Nẵng, ngay trong ngày, TTYT chỉ đạo các Trạm y tế xã phường phối hợp điều tra lịch trình, truy vết F0,  đưa F1đi cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp thuộc diện  F2, F3 cách ly theo dõi y tế tại nhà. Tiếp theo đó truy tìm các trường hợp liên quan đến chuyến bay cùng với chuyên gia Trung Quốc, Bar Phương Đông và Thẩm mỹ viện Amida tại Đà Nẵng và các bệnh nhân F0 đã từng đi đến Hội An.

Theo tinh thần “truy vết thần tốc” để cắt đứt đường lây, dập dịch tại chỗ. Đội ngũ cán bộ y tế, tuyến đầu chống dịch ở Hội An không quản ngại khó khăn, đêm ngày quyết tâm phòng chống dịch bệnh. Tính đến 9/5/2021 TTYT Hội An đã lấy mẫu xét nghiệm 118 trường hợp F1, trong đó 117 người có kết quả âm tính, 1 dương tính là vợ của ca bệnh 2982. Cách ly tập trung 84 người có tiếp xúc với F0 tại 4 khu cách ly: Trạm Y tế Cẩm Thanh, Trạm Y tế Cẩm Hà, Trạm Y tế Cẩm Châu và ký túc xá trường Cao đẳng Điện lực Miền Trung. Trung tâm đã truy vết và cách ly theo dõi y tế tại nhà 737 trường hợp; tiến hành phun khử khuẩn 40 điểm bao gồm: nhà và khu dân cư ca bệnh đang sinh sống, các điểm bệnh nhân đi đến trước đó, điểm lấy mẫu, các chợ…

Với tinh thần chỉ đạo nhanh chóng và quyết liệt, đội phản ứng nhanh của TTYT Hội An, sự phối hợp đồng bộ của Ban chỉ đạo, Trạm Y tế 13 xã, phường mong rằng dịch bệnh sớm yên lắng, được dập dịch trong thời gian ngắn nhất, để nhân dân sớm ổn định cuộc sống, làm ăn phát triển kinh tế.

Hoàng Ny

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *