Xây dựng Hội An trở thành “Thành phố nhiếp ảnh Việt Nam”

Sáng 25/6, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan và Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH,TT&DL) đã có buổi trao đổi về Đề án xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia lĩnh vực nhiếp ảnh.

Một cuộc triển lãm ảnh được tổ chức tại Hội An- Ảnh: Phan Sơn

Theo dự thảo đề án này, Bộ VH,TT&DL sẽ lựa chọn 1 số tỉnh, thành phố, trong đó có Hội An, để tổ chức các hoạt động như sáng tác nhiếp ảnh tại địa phương, thi chụp ảnh trong vòng 24 giờ, triển lãm tác phẩm của cá nhân, CLB, đấu giá tác phẩm, xây dựng phố ảnh, chợ ảnh, cửa hàng thiết bị máy ảnh, các hội thảo, tọa đàm… với sự tham gia của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài nước, qua đó xây dựng địa phương đăng cai tổ chức các hoạt động trên trở thành “Thành phố nhiếp ảnh Việt Nam”.

Tại buổi làm việc, đại diện Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH,TT&DL) và lãnh đạo UBND thành phố đã ký biên bản ghi nhớ về triển khai các bước thực hiện đề án, tiến tới tổ chức các hoạt động tại Hội An trong năm 2020. Việc xây dựng, quảng bá thương hiệu quốc gia “Thành phố nhiếp ảnh Việt Nam” nhằm kết nối những người yêu nhiếp ảnh trên khắp thế giới đồng thời giới thiệu vẻ đẹp của thiên nhiên và con người ở địa phương đăng cai nói riêng, Việt Nam nói chung.  

Phan Sơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *