Xã Cẩm Thanh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2022 – 2023

Sáng ngày 22/5, Hội đồng Đội TNTP xã Cẩm Thanh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2022 – 2023 với sự tham gia của 120 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu.

Múa “Dâng hoa lên Bác” của các Cháu ngoan Bác Hồ xã Cẩm Thanh

Tại Đại hội, các em đã báo công dâng Bác những thành tích của tập thể thiếu nhi xã Cẩm Thanh. Năm học qua, với chủ đề “Thiếu nhi Hội An. Làm nghìn việc tốt. Tiến bước lên Đoàn”, các em đã tham gia nhiều hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” mang lại ý nghĩa sâu sắc. từ những cuộc vận động “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn vượt khó”, các em đã ủng hộ giúp đỡ cho các bạn nghèo khó gần 32 triệu đồng và đóng góp hơn 700kg gạo tặng cho các học có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Quý Mão. Trong phong trào “Kế hoạch nhỏ”, các em đã thu gom giấy vụn và vỏ lon bia, nước ngọt, bán gây quỹ được 8 triệu đồng.

Phút sinh hoạt truyền thống tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ xã Cẩm Thanh

Trong quá trình rèn luyện và học tập, các em đã tham gia và đạt nhiều giải thưởng các cuộc thi do thành phố và tỉnh tổ chức. Tiêu biểu là 1 giải khuyến khích Tin học, 1 giải ba Tin học trẻ, 2 giải ba STEM cấp tỉnh… Cuối năm học, Liên đội trường THCS Huỳnh Thị Lựu có 465 em đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, đạt tỷ lệ 94,13%; đạt danh hiệu cao quý này ở liên đội trường Tiểu học Cẩm Thanh có 595 em, đạt tỷ lệ hơn 76%. Có 99 đội viên ưu tú vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

ĐỖ HUẤN