Vườn ươm cho phong trào khởi nghiệp Hội An

Chiều 22/9, TP.Hội An tổ chức ra mắt Ban vận động thành lập CLB khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An.

Ra mắt Ban vận động thành lập CLB khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An- Ảnh: Phan Sơn

Với 14 thành viên là đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể có liên quan của thành phố, đại diện các doanh nghiệp và chủ sơ sở kinh doanh, ban vận động có nhiệm vụ vận động thành viên tham gia và tham mưu UBND TP.Hội An thành lập CLB khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An nhấn mạnh: “Chính quyền thành phố sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trên cơ sở quy định của pháp luật và khả năng của thành phố để thành lập CLB khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hội An cũng như hoạt động của CLB sau khi được thành lập”.

Dịp này, không gian làm việc chung và vườn ươm khởi nghiệp mang tên Phynig House nằm ở số 130 đường Trần Cao Vân (TP.Hội An) cũng chính thức được khai trương. Phynig House hướng tới tạo ra một hệ sinh thái khởi nghiệp cho doanh nghiệp kết nối và chia sẻ nguồn lực tài chính, dịch vụ, mạng lưới và kiến thức. Từ đó, các doanh nghiệp có thể vươn cao và phát triển vượt trội, tạo ra tác động tích cực đến nền kinh tế của tỉnh Quảng Nam cũng như TP.Hội An. Thành viên sáng lập Phynig House là ông Phan Xuân Thanh- Tổng Giám đốc công ty EMIC Hospitality, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và ông Csaba Bundik- CEO công ty CETA Consulting, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Trung và Đông Âu tại Việt Nam.

Phynig House và Songhan Incubator ký kết thỏa thuận hợp tác để cùng nhau lan tỏa giá trị- Ảnh: Phan Sơn

Vừa cung cấp dịch vụ ăn uống với không gian được thiết kế theo phong cách café&bar, Phynig House cũng là điểm để doanh nhân, người dân địa phương và du khách trong và ngoài nước gặp gỡ, cùng nhau khởi tạo, chia sẻ rủi ro, kinh nghiệm và các nguồn lực. Nguồn tài nguyên từ Phynig tạo ra còn được dùng để tích hợp vào các dự án quy mô khu vực và quốc tế, tiếp cận các khoản tài trợ quốc gia và các quỹ đầu tư lớn từ nước ngoài.

“Chúng tôi luôn mong muốn có một không gian để giao lưu, gặp gỡ và kết nối cộng đồng các nhà khởi nghiệp trẻ ở Hội An với các doanh nghiệp đã kinh doanh thành công. Từ đó cùng nhau chia sẻ kinh nghiệp và giúp cho các bạn trẻ có cơ hội tạo ra những sản phẩm mới, sản phẩm tốt”, ông Phan Xuân Thanh – thành viên sáng lập Phynig House chia sẻ.

Tại lễ khai trương, Phynig House đã ký thỏa thuận hợp tác với vườn ươm khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator). Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trên lĩnh vực truyền thông, cùng nhau lan tỏa các giá trị, tư vấn phát triển các hoạt động hệ sinh thái khởi nghiệp. Hai bên cũng định kỳ tổ chức các sự kiện, hội thảo, tọa đàm… nhằm hướng tới thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Hội An.  

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *