VTV truyền hình trực tiếp hành trình “Cặp lá yêu thương” tại Hội An

Sáng ngày 4.11 vừa qua, VTV 24 Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp từ phố cổ Hội An – điểm đến đầu tiên trong năm thứ 4 trên hành trình “Cặp lá yêu thương”, kết nối sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm cho các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Truyền hình trực tiếp “Cặp lá yêu thương” từ phố cổ Hội An- Ảnh: Quốc Hải

Tại phố cổ Hội An, hành trình Cặp lá yêu thương ở quê hương xứ Quảng được tô điểm ngập tràn màu sắc. Đó là sắc màu từ những bộ áo dài của chị em Duyên và Lành (xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) với những vần thơ ý nghĩa cho cha, sắc màu từ những đường may khéo léo của cô bé Ánh Đào với những mong ước nhỏ nhoi cho tương lai hạnh phúc của em mình và những chiếc túi xách đầy màu sắc được làm nên bởi đôi bàn tay của người cha, người mẹ không lành lặn của cậu bé Bôn.

Bức tranh của những cặp lá yêu thương đã được ghép nối với những cuốn sổ tiết kiệm, dàn máy vi tính, đặc biệt là một cuộc đấu giá ngay trên sóng trực tiếp của chương trình.

Đông đảo thiếu niên Hội An đồng hành cùng chương trình- Ảnh: Quốc Hải

Chiều 3/11, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Nam đã có buổi trao tiền cho 50 em nhỏ “lá chưa lành” tại đây. Trong buổi trao tiền này, các em đã dành thời gian để vẽ lên những ước mơ và lời nhắn gửi tới chương trình Cặp lá yêu thương.

                                                                                                Quốc Hải