VP đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam giám sát quá trình giải quyết đơn thư của công dân tại thành phố Hội An

Chiều nay (6/9), đoàn công tác của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam và các sở ngành liên quan của tỉnh có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch UBND TP Hội An và các ban, ngành, địa phương của thành phố xung quanh việc giám sát trách nhiệm giải quyết đơn của công dân.

Quang cảnh buổi làm việc- Ảnh: Lê Hiền

Theo báo cáo, thời gian qua, UBND thành phố Hội An đã tiếp nhận 3 đơn kiến nghị, khiếu nại của các ông Phạm Lào, hiện trú tại tổ 1, khối Thanh Nam Tây, phường Cẩm Nam; ông Trần Văn Hội, trú tại số 381 đường Cửa Đại và ông Phạm Khắc Sơn, trú tại số nhà 11, đường La Hối. Cả 3 đơn đều có nội dung đề cập đến lĩnh vực quyền sở hữu và sử dụng đất đai.

Sau khi kiểm tra, thị sát thực địa và ghi nhận các ý kiến của các bên gửi đơn, tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND thành phố và các bên liên quan, đoàn công tác đã lắng nghe các ý kiến trao đổi, đối thoại, phân tích về nguồn gốc và hiện trạng sử dụng đất cũng như các cơ sở pháp lý áp dụng các biện pháp giải quyết đơn của công dân.

Sau khi thống nhất các nội dung, đoàn công tác sẽ có kết luận, phản hồi thông tin đến các tổ chức, cá nhân, trên tinh thần đảm bảo các quy định pháp luật và quyền lợi của các bên liên quan.

Lê Hiền

Trả lời