UBND thành phô và Đoàn Thanh niên Hội An: Sơ kết 3 năm Quy chế phối hợp

Sáng ngày 11/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố – Nguyễn Văn Sơn và Bí thư Thành Đoàn – Hồ Khá đã chủ trì Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa UBND thành phố và BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hội An.

Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp- Ảnh: Quốc Hải

3 năm qua, các cơ quan, ban ngành liên quan đã triển khai có hiệu quả Quy chế phối hợp, tạo sự chuyển biến tích cực và nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị đối với công tác thanh niên. Thông qua việc ký kết và thực hiện các chương trình phối hợp liên ngành, công tác Đoàn và phong trào thanh niên từng được đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ. 3 năm qua, tuổi trẻ Hội An đã vận động trên 45 triệu đồng thăm và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, 1.777 lao động trong độ tuổi thanh niên được giải quyết việc làm, hàng trăm thanh niên được đào tạo nghề, vay vốn làm ăn. Nhiều phong trào địa phương đã dẫn đầu phong trào thi đua của tỉnh, trong đó, đáng ghi nhận là phong trào chung ta bảo vệ môi trường, nói không với thuốc lá, tuổi trẻ Hội An với di sản, thắp sáng ước mơ,…

Cùng với việc tuyên dương, khen thưởng 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai Quy chế phối hợp trong 3 năm qua , tại Hội nghị, UBND thành phố cũng đã đề ra kế hoạch quản lý Nhà nước về công tác Thanh niên năm 2018./.

Quốc Hải