Trao 450 học bổng, phần thưởng cho học sinh phường Cẩm An

Câu lạc bộ Khuyến học Cẩm An vừa tổ chức Lễ trao học bổng và phát thưởng năm học 2014-2015 cho 450 học sinh, sinh viên ở phường Cẩm An có thành tích học tập tốt. Tổng trị giá phần thưởng và học bổng hơn 130 triệu đồng, từ nguồn vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố hỗ trợ.

Trao phần thưởng cho Học sinh đạt thành tích cao

Được biết, với ý tưởng động viên khuyến khích và đỡ đầu cho học sinh nghèo vùng biển có điều kiện vươn lên học tập, năm 2007, 7 cựu sinh viên nghèo, học hành thành đạt ở làng biển An Bàng, phường Cẩn An đã tự thành lập câu lạc bộ khuyến học khối An Bàng. Từ nền tảng này, đến nay đã phát triển thành Câu lạc bộ Khuyến học Cẩm An, thu hút 42 thành viên thiện nguyện tham gia hoạt động.

 Ngoài nguồn kinh phí do các thành viên tự nguyện ủng hộ đóng góp, câu lạc bộ khuyến học Cẩm An còn kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ để có thêm kinh phí, mở rộng địa bàn phát thưởng cho học sinh có thành tích học tập tốt tại tất cả các khối phố ở phường Cẩm An (thay vì chỉ trao ở Khối An Bàng trong thời gian mới thành lập trước kia).

 Hoạt động này đã được đông đảo bà con nhân dân ở phường Cẩm An đồng tình ủng hộ. Vì vậy, định kỳ mỗi năm một lần, không chỉ đến dự, nhiều người dân còn sẵn sàng ủng hộ kinh phí để đẩy mạnh phong trào, tạo nên sức lan tỏa trong công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương, giúp các em học sinh vùng biển, đặc biệt là học sinh nghèo có thêm động lực phấn đấu vươn lên học tập.

Lê Hiền