TP Hội An tổ chức hội diễn tiếng hát Hoa phượng đỏ hè 2015

Tối 7/8, Ban tổ chức Hội diễn tiếng hát Hoa phượng đỏ thành phố đã tổ chức khai mạc Hội diễn hè 2015 tại phường Cẩm An.

Các tiết mục trong đêm công diễn ở Hội diễn cụm Cẩm An – Ảnh: Hoàng Duy

Cụm thi này có 4 đội hoa phượng đỏ đến từ xã Cẩm Thanh, phường Cửa Đại, Cẩm Châu và đội chủ nhà Cẩm An. Các tiết mục đã được các đơn vị lựa chọn từ Hội thi cấp cơ sở hoặc đầu tư tập luyện. Mỗi đơn vị thể hiện 4 tiết mục ở các thể loại đơn ca, tam ca, tốp ca, hát múa phụ họa, đồng dao và dân ca.

Tại đêm diễn, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các đơn vị đã đem đến nhiều tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, mới lạ, thu hút đông đảo khán giả dự xem và cổ vũ. Nhiều em có chất giọng hay, phong cách biểu diễn tốt, thể hiện được sự hồn nhiên trong sáng của lứa tuổi thiếu niên nhi đồng, những tình cảm thân thương đối với quê hương, gia đình, mái trường, thầy cô, bè bạn.

Trong các đêm 9, 10/8, hội diễn sẽ tiếp tục được tổ chức theo cụm tại phường Cẩm Phô và xã Cẩm Hà. Vào tối 10/8 tới, các tiết mục xuất sắc nhất sẽ được chọn công diễn và bế mạc trao thưởng tại quảng trường sông Hoài, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ và ươm mầm tài năng âm nhạc địa phương, tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em trong mỗi dịp hè.       

Lê Hiền