Sơ kết công tác chi trả chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Chiều 9.9, tại Phòng LĐ-TB&XH đã diễn ra hội nghị sơ kết công tác chi trả chính sách theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị- Ảnh: Quốc Hải

Từ khi triển khai thực hiện chế độ hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 đến nay, thành phố đã chi hơn 16 tỷ đồng, trong đó có 6.114 đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, khẩu nghèo và cận nghèo đã được chi trả hơn 8,9 tỷ đồng; 13/13 xã, phường hoàn thành công tác chi trả cho 283 đối tượng 2 và 3 với số tiền 283 triệu đồng; 9/13 xã, phường hoàn thành việc chi hỗ trợ cho 5.019 đối tượng 4 trên 5 tỷ đồng. Phòng LĐ-TB&XH cũng đã chi hỗ trợ cho người lao động của 28 doanh nghiệp với 1.081 lao động thuộc đối tượng 1 đủ điều kiện hưởng chế độ hỗ trợvới kinh phí 1,9458 tỷ đồng. Việc tổ chức chi trả trong thời kỳ giãn cách xã hội được các đơn vị, địa phương đặc biệt quan tâm, thực hiện đúng quy trình phòng ngừa dịch bệnh.

Từ nay đến hết 30/9/2020, thành phố tiếp tục thẩm định hồ sơ tháng 5, tháng 6 cho các đối tượng 2,3,4. Trên cơ sở kết luận của Cục thuế Quảng Nam về việc chuyển thông tin liên quan đến việc thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, Phòng LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục trình UBND thành phố phê duyệt danh sách người lao động làm việc theo hợp đồng lao động trong doanh nghiệp phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, kể cả người lao động làm việc trong các doanh nghiệp thuộc Chi cục thuế thành phố quản lý.

Trước mắt, 4 xã, phường còn lại phải tiến hành chi trả sau khi có quyết định phê duyệt đồng thờitiếp tục xây dựng hồ sơ cho các đối tượng để hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn tiếp tục chế độ hỗ trợ của tháng 5 và tháng 6.

                                                                                 Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *