Tổng kết, trao thưởng Tiếng hát Hội diễn Tiếng hát Hoa phượng đỏ thành phố hè năm 2018

Sau 3 đêm diễn ra tại 3 điểm đăng cai là Cửa Đại, Sơn Phong và Cẩm Hà, Hội diễn Tiếng hát Hoa phượng đỏ thành phố hè năm 2018 đã kết thúc thành công. Chương trình công diễn và tổng kết trao thưởng được tổ chức ngay sau đó tại Vườn tượng An Hội, đã thu hút đông đảo khán giả dự xem.

Trao cờ thưởng cho các đơn vị đoạt giải chương trình- Ảnh: Ngọc Cẩm

Với sự tham gia của 12 đội văn nghệ thiếu nhi (trừ xã đảo Tân Hiệp), các em đã mang về Hội diễn gần 50 tiết mục dự thi đa dạng sắc màu trẻ thơ, được các anh chị phụ trách và những người chăm sóc trẻ thơ đầu tư, hướng dẫn chu đáo, công phu, thể hiện được năng khiếu và niềm yêu thích ca hát của lớp măng non Phố Hội. Năm nay, các đơn vị có sự chuẩn bị tập luyện kỹ càng, tạo được sự đồng đều cao. Cùng với các giọng ca mới được phát hiện là sự tiến bộ rõ nét về kỹ thuật luyện thanh, hát bè trong các tiết mục song ca, tam ca và tốp ca… Đáng tiếc là sự sáng tạo, nét mới trong hình thái thể hiện trong các tiết mục và chương trình dự thi vẫn còn hạn chế nên hiệu quả nghệ thuật chưa thực sự đạt như mong muốn.

UBND thành phố khen thưởng cho 5 đơn vị tổ chức tốt Hội diễn cấp cơ sở- Ảnh: Ngọc Cẩm

Kết quả, BTC đã trao giải A, B cho 26 tiết mục đoạt giải ở các thể loại, 2 giải giọng hát nhi đồng triển vọng cho em Cát Tường (phường Cẩm Châu) và giọng hát dân ca triển vọng cho em Ngọc Hân (phường Cẩm Phô). Giải chương trình A, B, C và KK lần lượt được trao cho các đơn vị: Cẩm An, Minh An, Thanh Hà và Cẩm Phô. Các đơn vị tổ chức tốt Hội diễn cấp cơ sở là: Cẩm Thanh, Sơn Phong, Cẩm Châu, Cẩm Hà và Tân An cùng được UBND thành phố khen thưởng.

Tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội diễn- Ảnh: Ngọc Cẩm

 

Một số tiết mục công diễn trong đêm tổng kết, phát thưởng- Ảnh: Ngọc Cẩm

Đỗ Huấn