Tọa đàm “Hội An trong lịch sử 550 năm danh xưng Quảng Nam”

Sáng 17/6, Trung tâm Quản lý Bảo tồn DSVH Hội An phối hợp với Chi hội Khoa học Lịch sử Hội An và Chi hội Văn nghệ dân gian Quảng Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề  “Hội An trong lịch sử 550 năm danh xưng Quảng Nam”.

Cuộc tọa đàm được tổ chức nhằm rõ thêm vai trò của Hội An trong quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Quảng Nam -ảnh: Minh Anh

Tham gia buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo TP.Hội An cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Tọa đàm đã nhận được 14 bài tham luận với 2 nhóm chính gồm nghiên cứu về sự hình thành và phát triển của vùng đất Hội An; nghiên cứu về sự đa dạng trong sự giao lưu, tiếp biến văn hóa ở Hội An.

Tại buổi tọa đàm, có 4 tham luận được các tác giả trình bày trực tiếp. Cạnh đó, nhiều vấn đề có liên quan cũng được trao đổi, thảo luận sôi nổi. Qua đó, góp phần làm rõ thêm về vai trò của Hội An trong quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Quảng Nam.

Cuộc tọa đàm được tổ chức nhằm hưởng ứng chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 550 danh xưng Quảng Nam nhằm giới thiệu và tôn vinh những giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống; khẳng định vai trò và đóng góp của vùng đất, con người Hội An trong tiến trình lịch sử đồng thời tri ân thế hệ cha ông đã có công khai phá vùng đất Quảng Nam.

Phan Sơn – Uyên Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *