Thiếu nhi xã Cẩm Kim thích thú tham gia hoạt động Ngày hội thanh thiếu nhi vui hè và Hội thi vẽ tranh 2023

Nhằm tạo nhiều hoạt động, sân chơi lành mạnh cho các em trong dịp hè, sáng ngày 24/6, Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Cẩm Kim tổ chức Ngày hội Thanh thiếu nhi vui hè và Hội thi vẽ tranh theo chủ đề năm 2023.

Các em thiếu nhi đã tham gia sôi nổi các trò chơi dân gian vui nhộn do Đoàn Thanh niên xã và các anh chị phụ trách 03 đơn vị thôn tổ chức. Được biết, sau gần 01 tháng sinh hoạt hè, các điểm sinh hoạt hè tại 03 thôn duy trì tốt việc tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em, đồng thời đang khẩn trương công tác chuẩn bị, thành lập đội hình và tập luyện các tiết mục hát, múa để tham gia Hội diễn Hoa phượng đỏ xã Cẩm Kim năm 2023 sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 tới.

Tại Hội thi vẽ tranh, các em tham gia vẽ và thuyết trình về các tranh theo 03 chủ đề: Tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, Bảo vệ môi trường và Phòng chống xâm hại trẻ em. Tổng kết hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho các em thiếu nhi thôn Phước Trung; giải nhì và ba trao cho thôn Trung Hà và thôn Đông Hà. Ngoài ra, từ nguồn xã hội hoá, Ban tổ chức đã tặng 05 phần quà gồm dụng cụ học tập và 05 bộ sách giáo khoa cho 05 em học sinh vượt khó trong học tập trên địa bàn.

Nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền tham gia của trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em đóng góp ý kiến của mình vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng, chống bạo lực, xâm hại và tai nạn, thương tích, trong chương trình ngày hội, Ban chỉ đạo hoạt động hè tổ chức tuyên truyền về luật trẻ em, luật an toàn giao thông, phòng chống bạo lực trẻ em, tệ nạn ma túy…

BÍCH THỦY