Thiếu nhi Hội An vui hè bổ ích, ý nghĩa

Hè năm nay, TP.Hội An và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

Mới đây, tại bãi biển Cửa Đại, sau chương trình khai mạc hoạt động hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, gần 200 thiếu nhi đến từ các xã, phường trên địa bàn TP.Hội An tham gia hội trại thiếu nhi vui hè. Tại đây, các em được tham gia các trò chơi nhỏ, thi làm diều và thả diều, thi vẽ tranh, qua đó mang đến cho thiếu nhi thành phố một hoạt động bổ ích và nhiều niềm vui.


“Em rất vui khi được cùng các bạn tham gia vẽ tranh để được thỏa thích sáng tạo. Qua bức tranh của mình, đội chúng em mong tất cả chúng ta cùng nâng cao tình yêu đối với biển đảo quê hương”, em Nguyễn Lê Phương Linh ở khối Phước Hải, phường Cửa Đại bày tỏ.


Năm nay, Tháng hành động vì trẻ em có chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”. Tại TP.Hội An, cùng với đẩy mạnh công tác truyền thông về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật có liên quan, thành phố chú trọng phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ trẻ em bị xâm hại, tai nạn, thương tích. Bên cạnh đó, ưu tiên nguồn lực để bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.


Bà Lê Phương Đức – Phó Trưởng Phòng LĐ,TB&XH TP.Hội An cho biết thêm: “Phòng đã tham mưu UBND thành phố trích từ quỹ bảo trợ trẻ em và các nguồn khác để hỗ trợ cho hơn 1.000 trẻ em với số tiền gần 1 tỉ đồng. UBND thành phố cũng đã chỉ đạo 13 xã, phường tổ chức phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 cùng với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho trẻ em”.


Cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em tại TP.Hội An luôn có sự tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp thông qua những suất học bổng, quà tặng, công trình vui chơi, giải trí. Qua đó đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em thành phố.

Có thể kể đến các đơn vị, doanh nghiệp như Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Hội An, Viện Nghiên cứu kinh tế xây dựng và đô thị, doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds, tổ chức CHIA, tập đoàn Karma.

Chị Trương Thị Bích Hồng – Tập đoàn Karma nói: “Thời gian qua, tập đoàn Karma đã tổ chức nhiều hoạt động cho trẻ em, trong đó có trẻ em khó khăn tại Quảng Nam nói chung, TP.Hội An nói riêng. Qua đó, chúng tôi mong muốn mang đến nhiều niềm vui cho trẻ em và đồng hành, hỗ trợ các em vượt qua khó khăn. Thời gian tới, Karma sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động ý nghĩa này”.


Theo kế hoạch, năm 2024, TP.Hội An và các cơ quan, đơn vị, xã phường tiếp tục tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi như diễn đàn quyền trẻ em; hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, các lớp năng khiếu hè miễn phí. Qua đó, thu hút thanh thiếu nhi trên địa bàn tham gia, tạo môi trường vui chơi, sinh hoạt an toàn, lành mạnh, góp phần giáo dục thanh thiếu nhi phát triển toàn diện; chuẩn bị kiến thức bước vào năm học mới 2024 – 2025.


“Hè năm nay, Thành đoàn tiếp tục phối hợp với Phòng LĐ,TB&XH cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố. Các hoạt động nổi bật đã và sẽ được tổ chức như trại hè thiếu nhi, giải chạy Kid run Hội An 2024, hoạt động trải nghiệm thiếu nhi với các làng nghề, giải bóng đá, cầu lông thiếu niên hè, hội diễn hoa phượng đỏ, anh Nguyễn Thanh Vũ – Bí thư Thành đoàn, Phó BCĐ hoạt động hè TP.Hội An nói.

PHAN SƠN