Sự kiện “Se Sẽ Chứ” Hội An 2021 tưởng nhớ thi sĩ Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh

Tuần sự kiện “Se Sẽ Chứ” 2021 diễn ra từ 12 – 18/4 tại Hà Nội, Hải Phòng, Hội An, TP. Hồ Chí Minh với nội dung tôn vinh, lan tỏa tinh thần thơ Xuân Quỳnh – Lưu Quang Vũ, trong đó, nhà thơ – nhà viết kịch Lưu Quang Vũ là người con quê gốc Quảng Nam.

Không gian đọc Hội An sẽ phối hợp thực hiện bản đồ thơ Mây Trắng

Trong khuôn khổ các hoạt động này, Không gian Đọc Hội An và đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, người khởi xướng, điều hành dự án phi lợi nhuận “Se Sẽ Chứ” thuộc Thư viện Ơ Kìa và Ơ Kìa Hà Nội tổ chức sự kiện “Se Sẽ Chứ” Hội An 2021 với 2 hoạt động chính tại phố cổ Hội An.

Người Hội An xem bản đồ thơ Mây Trắng
Thiếu nhi Hội An tập luyện cho đêm thơ nhạc

Hoạt động thứ nhất là bản đồ thơ Mây Trắng. Tại đây, du khách được khám phá các điểm checkin đẹp và thi vị của phố cổ Hội An, nơi có những câu thơ nổi tiếng của 2 cố nhà thơ Mây Trắng được thiết kế trên poster giàu tính thẩm mỹ. Cũng tại chương trình, một số địa điểm sẽ được trang trí những thẻ thơ như điểm dừng chân 31 Nguyễn Thái Học, hội quán Ngũ Bang, hội quán Quỳnh Phủ, đình Cẩm Phô, Bảo tàng Văn hóa dân gian, góc cây hoa giấy ở ngã tư Trần Phú – Lê Lợi, Quán cà phê Đô thị số 3 Châu Thượng Văn, Công viên Kazik,… để du khách và người dân chụp ảnh check in cùng những thẻ thơ. Hoạt động thứ 2 là đêm thơ nhạc “Se Sẽ Chứ” Hội An diễn ra vào lúc 18h đến 21h ngày 16/4 tại điểm dừng chân 31 Nguyễn Thái Học và 62 Bạch Đằng. Trong đêm thơ nhạc này sẽ chiếu phim tài liệu “Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh gửi lại” của đạo diễn Nguyễn Thước, trình diễn thơ của 2 cố nhà thơ, biểu diễn âm nhạc lấy cảm hứng từ di sản thi ca, giao lưu với đạo diễn Nguyễn Thước,…

Quốc Hải