Sơn Phong: Tập huấn kiến thức về bệnh phong

Chiều ngày 16/8, Ban chỉ đạo loại trừ bệnh phong phường Sơn Phong đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố tập huấn kiến thức về bệnh phong cho cán bộ y tế, cộng tác viên, quân, dân chính khối phố và cán bộ, công chức phường.

Lớp tập huấn kiến thức về bệnh phong- Ảnh: Minh Anh

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt kiến thức về bệnh phong như: căn nguyên và cách lây truyền bệnh phong, các triệu chứng và cách chẩn đoán bệnh, phân loại bệnh phong, phương pháp điều trị bệnh phong, các loại hình tàn tật và phân loại tàn tật… Ngoài ra, học viên còn được bồi dưỡng kiến thức về giáo dục tuyên truyền bệnh phong trong nhà trường và cộng đồng cách chăm sóc tàn tật cho bệnh nhân phong.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 13 bệnh nhân phong đang được quản lý tại 6 xã, phường, trong đó phường Sơn Phong có 5 bệnh nhân. Các bệnh nhân được chăm sóc, cấp thuốc điều trị miễn phí, được hòa nhập cộng đồng, không bị phân biệt đối xử, kỳ thị. Trong 10 năm trở lại đây, Hội An không phát hiện bệnh nhân phong mới. Dự kiến, ngày 13/9 năm nay, Hội đồng kiểm tra của tỉnh sẽ đánh giá, công nhận thành phố Hội An đạt tiêu chuẩn loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện.

Mỹ Lệ