Ra mắt Cơ sở phục hồi tài nguyên (MRF) thôn Bãi Hương, xã đảo Tân Hiệp, TP.Hội An

UBND xã Tân Hiệp, TP.Hội An chủ trì phối hợp với BQL Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm và Công ty cổ phần Công trình công cộng Hội An vừa tổ chức Lễ ra mắt Cơ sở phục hồi tài nguyên tại thôn Bãi Hương (gọi tắt là MRF) dưới sự tài trợ của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) Việt Nam.

Ra mắt cơ sở phục hồi tài nguyên (MRF) tại thôn Bãi Hương, xã Tân Hiệp, TP.Hội An do WWF Việt Nam tài trợ..

Tại buổi ra mắt, các bên liên quan đã xác định rõ vai trò trách nhiệm của các đơn vị phối hợp và thống nhất quy trình vận hành, hoạt động. Cơ sở phục hồi tài nguyên (MRF) Bãi Hương chính thức đi vào thực hiện từ tháng 2/2023. MRF Bãi Hương là nơi thu gom và xử lý rác theo hướng tận dụng rác thải làm phân compost, nước tẩy rửa đa dụng, góp phần giải quyết lượng rác hữu cơ cho cộng đồng dân cư thôn Bãi Hương, xã Tân Hiệp, đồng thời giảm khối lượng rác thải cho bãi rác Eo Gió (Cù Lao Chàm) cũng như số chuyến vận chuyển rác thải, đặc biệt vào mùa mưa gió việc đi lại gặp khó khăn.
MRF Bãi Hương được nhân rộng sau khi mô hình MRF tại thôn Bãi Ông vận hành và nhận được những kết quả tích cực. Để mô hình đạt được hiệu quả, UBND xã Tân Hiệp tiếp tục phát động người dân cùng nhau thực hiện tốt việc không sử dụng túi ni lông, giảm thiểu việc sử dụng sản phầm nhựa dùng một lần và thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn để sau khi thu gom sẽ triển khai quy trình xử lý đơn giản và hiệu quả hơn…

ĐỖ HUẤN