Niềm vui của thầy và trò trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm vừa long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường “Đạt chuẩn quốc gia” với sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh qua các thời kỳ. Đây là niềm vui, niềm vinh dự đồng thời là sự ghi nhận xứng đáng với những cố gắng của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường suốt 12 năm qua. Phát biểu tại buổi lễ, thầy Trần Hoàng – Hiệu trưởng nhà trường nói: “Hôm nay, chúng ta có thể nói rằng niềm vui lớn nhất, niềm tự hào lớn nhất thuộc về tập thể các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh của nhà trường qua các thời kỳ. Chúng ta phải tập trung tiếp tục đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao vị thế của nhà trường, đẩy mạnh chất lượng học sinh giỏi một cách bền vững, xây dựng đội ngũ thật vững về chuyên môn, tận tụy với nghề, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhà trường cũng rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của chính quyền địa phương, của mọi lực lượng trong xã hội để nhà trường tiếp tục thành công trong công tác giáo dục”.

Được công  nhận trường Đạt chuẩn quốc gia là niềm vinh dự và tự hào của thầy trò trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm- Ảnh: Minh Vũ

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập năm 2003, ban đầu là phân hiệu của trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, với 6 phòng học, có 6  lớp học, gồm một số học sinh ở phương Cẩm phô, xã Cẩm Hà và phường Tân An mới thành lập. Đến năm 2003, UBND thành phố đã đầu tư xây dựng thêm 8 phòng học. Năm học 2003-2004 trường chính thức được thành lập theo QĐ số 1025 của UBND Thị xã Hội An (nay là thành phố Hội An). Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập trường, thầy Trần Hoàng cho biết : “Ngày ấy còn rất nhiều khó khăn, các thầy cô được điều động từ các trường trong thành phố về khá đông, trong khi đó trường chỉ có 2 dãy phòng học và một khu hiệu bộ đang xây dựng, sân trường chỉ là bãi cát trắng”.

Đến nay, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có một diện mạo mới,  khang trang hơn, sạch đẹp hơn. Từ sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng sự chung tay đóng góp của phụ huynh và các tổ chức xã hội,  cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được đầu tư nâng cấp hoàn thiện. Những công trình mới được hình thành, những công viên thảm cỏ, cây xanh, cơ sở vật chất phục vụ học tập, giảng dạy và sinh hoạt của các thầy cô giáo và học sinh được hoàn chỉnh, đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia. Bên cạnh đó, BGH trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh và đã đạt được những thành công. phương tiện dạy học được đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy học, công tác quản lý, chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên chất lượng, phối hợp với các cơ quan, ban ngành giáo dục học sinh toàn diện, chặt chẽ trong và ngoài nhà trường …  Hiện nay, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm có 18 lớp với 687 học sinh và 49 CB-GV-NV, 100% thầy cô giáo, cán bộ nhân viên của nhà trường đạt trình độ chuẩn trở lên, trong đó có 2  thạc sĩ và 33 cử nhân. Từ những đầu tư có hiệu quả cùng quyết tâm của thầy và trò trường THCS Nguyến Bỉnh Khiêm những năm qua, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao. Trong 4 năm gần đây, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt trên 95%, vượt so với yêu cầu của trường đạt chuẩn, các em học sinh luôn chăm ngoan, nhiều em cố gắng vươn lên trong học tập trở thành con ngoan, trò giỏi. Hằng năm, trường còn có nhiều em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố, đồng thời nhiều em thi đỗ vào trường THPT chuyên Lê Thánh Tông. Thầy Trần Hoàng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Tự hào với những thành tích đã đạt được, thầy và trò nhà trường còn phải ra sức nỗ lực nhiều hơn nữa để giữ gìn và phát huy được những thành công của một trường đạt chuẩn Quốc gia, đồng thời tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa mà trước mắt là năm học 2015 – 2016, với việc triển khai thực hiện Kết luận của Hội nghị TW 6 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế””.

Cơ sở vật chất phục vụ dạy và học được nhà trường đầu tư, nâng cấp- Ảnh: Minh Vũ

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt được, ông Nguyễn Văn Dung – Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố nói:“Được thành lập cách đây 12 năm, từ đó đến nay, nhà trường đã nỗ lực không ngừng để xây dựng, trưởng thành và góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, giáo dục học sinh. Nhà trường đã khẳng định vị trí của mình trong hệ thống các trường có chất lượng của thành phố, tạo được niềm tin của phụ huynh và học sinh. Trong những năm qua, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã có những chuyển biến đáng kể, giành được một số thành tích đáng tự hào với các danh hiệu thi đua như trường nhiều năm liền được công nhận tập thể lao động tiên tiến, nhiều bằng khen, giấy khen. Riêng năm học 2014 – 2015, trường được UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động xuất sắc”.

Niềm vui được công nhận là trường “Đạt chuẩn quốc gia” là động lực để các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tiếp tục phấn đấu, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm học 2015 – 2016 và những năm học tiếp theo.  

Phan Sơn