Nhiều hoạt động TDTT diễn ra tại Cù Lao Chàm

Liên tục những ngày qua, nhiều hoạt động TDTT chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập xã Tân Hiệp đã diễn ra sôi nổi ở Cù Lao Chàm, thu hút đông đảo vận động viên và người hâm mộ ở các xã phường của thành phố.

Các thuyền đua chuẩn bị xuất phát- Ảnh: Đỗ Huấn

Cao trào là giải đua thuyền ngang với sự tham gia của 8 đội đua của các xã phường Tân Hiệp, Cẩm An, Cửa Đại, Cẩm Châu, Cẩm Nam, Cẩm Kim, Thanh Hà và Minh An. Ở giải khai mạc (3 vòng đôi), các đội Minh An, Cẩm Kim và Thanh Hà lần lượt đoạt giải nhất, nhì, ba. Nhưng ở giải chính thức (5 vòng đôi) đã có cuộc “đổi ngôi” ngoạn mục. Xếp theo thứ tự nhất, nhì, ba là các đội Thanh Hà, Tân Hiệp và Minh An. Đội Cẩm Nam đoạt giải phong cách.

Ngoài giải đua thuyền ngang do thành phố tổ chức, xã Tân Hiệp cũng tổ chức giải đua thuyền ngang mở rộng với sự tham gia của 4 đội đua của 4 thôn: Bãi Làng, Bãi Hương, Bãi Ông, Thôn Cấm và Đội dù bay kinh doanh dịch vụ trên đảo. Cạnh đó, thành phố còn tổ chức các giải bơi thúng chai (nữ), lắc thúng chai (nam) (đơn và đôi); bóng chuyền bãi biển nam và nữ với sự tham gia của các vận động viên đến từ Thanh Hà, Cẩm Thanh, Cẩm Châu…

Đỗ Huấn