Gặp mặt kỷ niệm 89 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Sáng ngày 27/7, LĐLĐ thành phố đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2018). Đồng chí Trần Ánh – PBT Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Đồng chí Trần Ánh – PBT Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng- Ảnh: Quốc Hải

Ôn lại truyền thống 89 năm cống hiến và trưởng thành của của tổ chức Công đoàn Việt Nam, ông Nguyễn Đình Hòa – Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết, các cấp Công Đoàn Hội An đã phát huy truyền thống, nêu cao ý thức tự chủ, tự lực, tự cường, phát huy tính năng động sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thi đua “ Dạy tốt, học tốt”, xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, xây dựng người cán bộ công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”,… gắn với thực hiện qui chế dân chủ, cải cách hành chính, chống quan liêu tham nhũng. Đặc biệt, các cấp Công Đoàn chú trọng triển khai thực hiện sâu rộng Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính Trị về “Đẩy mạnh  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cùng với các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo, thu hút sự tham gia hưởng ứng tích cực của CNVCLĐ, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH của Thành phố.

Hoạt động, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động được Công Đoàn các cấp phối hợp, với chính quyền và chuyên môn, tham gia giải quyết có hiệu quả; làm cho tổ chức Công Đoàn thực sự là chỗ dựa tin yêu của CNVCLĐ. Thông qua các phong trào hành động cách mạng, đoàn viên, CNVCLĐ trong các lĩnh vực công tác, sản xuất kinh doanh đã tích cực hoạt động và không ngừng  sáng tạo, đóng góp có hiệu qủa vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và thành phố nói riêng; khẳng định niềm tin của CNVCLĐ vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước.

Đến nay, toàn thành phố có 119  Công Đoàn cơ sở với hơn 8.000 đoàn viên trên 10.000 CNVCLĐ; chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở hằng năm đã có bước chuyển biến rõ nét, tỷ lệ công đoàn cơ sở vững mạnh, vững mạnh xuất sắc đạt trên 85%. LĐLĐ thành phố nhiều năm liền được LĐLĐ tỉnh công nhận là đơn vị vững mạnh, được các cấp khen thưởng. Thông qua các phong trào thi đua lao động công tác, sản xuất kinh doanh hàng năm có hàng trăm CNVCLĐ được hội đồng thi đua các cấp biểu dương khen thưởng. LĐLĐ Thành phố được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba và nhiều phần thưởng cao quý của chính phủ, của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Quảng Nam.

“Kỷ niệm 89 năm  thành lập Công Đoàn Việt Nam, là dịp để tổ chức Công Đoàn ôn lại truyền thống tốt đẹp để phát huy vai trò của tổ chức công đoàn và giai cấp công nhân, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công Đoàn thành phố xứng đáng là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng Hội An – Thành phố sinh thái- văn hóa- du lịch” – Ông Nguyễn Đình Hòa – Chủ tịch LĐLĐ thành phố, nói”.  

Quốc Hải