Nhiều hoạt động giao luu văn hóa Việt- Nhật

Tại Hội An đang diễn ra nhiều hoạt động trong chương trình sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” lần thứ 17.

Tái hiện đám cưới Công nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro

Theo đó, trên sông Hoài, du khách được theo dõi màn tái hiện đám cưới của Công nữ Ngọc Hoa với thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro bằng mô hình Châu Ấn thuyền.  Theo sử sách,  năm 1619, Công nữ Ngọc Hoa (con gái nuôi của chúa Nguyễn Phúc Nguyên) được gả cho Araki Sotaro (thương nhân Nhật Bản buôn bán tại Hội An). Sau đó, Công nữ Ngọc Hoa theo chồng về sinh sống tại Nagasaki (Nhật Bản). Hoạt động tái hiện đám cưới của Công nữ Ngọc Hoa với thương nhân Araki Sotaro trên sông Hoài  là điểm mới của sự kiện giao lưu văn hóa Việt – Nhật năm nay.

Cạnh đó, du khách còn được trải nghiệm về văn hóa hai dân tộc thông qua các hoạt động  như trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, giao lưu nghệ thuật truyền thống Hội An-Nhật Bản, triển lãm tranh ảnh, dạy viết thư pháp Nhật Bản, nhảy Yosakoi, biểu diễn sáo Shakuhachi, trình diễn Cosplay, các hoạt động trải nghiệm làm lồng đèn, gấp giấy Origami, gấp lá dừa… Tại sân khấu chính của sự kiện, các tiết mục nghệ thuật do hai bên trình diễn thu hút sự cổ vũ của người dân và du khách. Trong đó, phần trình diễn sôi động của ca sĩ Ueno Yuuka và nhóm Kolme đến từ Nhật Bản nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả trẻ.

Du khách tham gia thi đẩy gậy

Cũng nằm trong chương trình sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” lần thứ 17 diễn ra tại TP.Hội An còn có các hoạt động thể thao đặc sắc. Nổi bật là thi lắc thúng chai, đua ghe ngang “Hội An – Nhật Bản và du khách”, thi đấy gậy và nhảy bao bố, trải nghiệm bóng chày với CLB Meikyukai.

Sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” lần thứ 17 không chỉ góp phầnvun đắp tình hữu nghị ngày càng bền chặt giữa Việt Nam – Nhật Bản nói chung, TP.Hội An với các địa phương của Nhật Bản nói riêng, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống của 2 dân tộc, quảng bá hình ảnh đất và người Hội An, mà còn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Nhiều du khách, nhất là khách quốc tế đã hòa mình vào các hoạt động, góp phần mang lại thành công chung cho sự kiện.

Tối 11/8, tại sân khấu vườn tượng An Hội sẽ diễn ra lễ bế mạc sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản” lần thứ 17.

Phan Sơn – Minh Anh – Phú Toàn – Minh Vũ