Ngày 18/7, diễn ra hội thi “Thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách hè – 2024”

Ngày 18/7 tới đây, tại hội trường Quảng trường sông Hoài (Số 01 đường Cao Hồng Lãnh, phường Cẩm Phô), Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thành phố phối hợp với Thành đoàn Hội An tổ chức hội thi “Thiếu niên tuyên tuyền, giới thiệu sách – hè 2024”.

Các em thiếu niên, nhi đồng tham gia Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2023

Hội thi thu hút các thiếu niên, nhi đồng trong độ tuổi từ 7 – 10 tuổi và từ 11 – 15 tuổi đến từ 13 xã, phường tham gia.

Buổi sáng, bắt đầu từ lúc 07 giờ 30 là phần thi của nhóm tuổi từ 7 đến 10 tuổi. Buổi chiều, bắt đầu từ lúc 13h30 là phần thi của nhóm tuổi từ 11 đến 15 tuổi.

Năm nay, hội thi có chủ đề: “Mãi mãi xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Nội dung sách tham gia dự thi tuyên truyền, giới thiệu về lịch sử vẻ vang qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam; về anh bộ đội Cụ Hồ qua các thời kỳ; về những hồi ức hào hùng của các cựu chiến binh năm xưa…

Các thí sinh sẽ tham gia 2 phần thi: Thuyết trình theo chủ đề sách đã chọn và trả lời câu hỏi của ban giám khảo liên quan đến nội dung dự thi.

Hội thi “Thiếu niên tuyên truyền, giới thiệu sách hè” là dịp để các bạn trẻ tiếp cận, cũng như truyền tải thông điệp tích cực của việc đọc sách. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, xây dựng thói quen và thúc đẩy phong trào đọc sách; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thanh thiếu nhi Hội An trong dịp hè.

MỸ LỆ