Năm học 2022 – 2023: Hội An có gần 97,2% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế

Theo thống kê của cơ quan Bảo hiểm xã hội TP. Hội An, năm học 2022 – 2023, trên địa bàn thành phố có gần 20.700 học sinh-sinh viên (HS-SV) tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt tỉ lệ 97,18%.

Trong đó, khối Tiểu học đạt 99,04%, khối THCS đạt 95,51%, khối THPT đạt 96,28% và khối các trường cao đẳng đóng chân trên địa bàn thành phố đạt 99,81% trên tổng số HS-SV đang theo học. Thành phố Hội An là một trong những địa phương có tỉ lệ HS-SV tham gia BHYT cao trong toàn tỉnh.

Nhiều trường có sự quan tâm của Ban Giám hiệu nên tỉ lệ học sinh tham gia BHYT đạt khá cao, nổi bật các trường Tiểu học Lê Độ, TH-THCS Lý Thường Kiệt, THCS Phan Bội Châu, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, TH-THCS Quang Trung, PTDT Nội trú Quảng Nam, trường Cao đẳng Điện lực miền Trung đều đạt 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế.

Thời gian qua, công tác phát triển BHYT trong HS-SV luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền cùng sự hỗ trợ của các cơ quan, phòng ban liên quan, trong đó có vai trò rất lớn của Phòng Giáo dục – Đào tạo, Ban Giám hiệu các trường học trong việc vận động chính sách bảo hiểm y tế đến HS-SV. Công tác thông tin truyền thông về quyền lợi, mục đích, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHYT đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe được phổ biến đến HS-SV và các bậc phụ huynh.

MỸ LỆ