Mùa hè bổ ích và vui tươi

Năm nay, các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố Hội An tiếp tục  tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi trong dịp hè.

Đều đặn mỗi tuần 3 buổi, em Nguyễn Phú Thịnh, 13 tuổi, ở phường Sơn Phong đến lớp học bóng đá dành cho thiếu nhi trong dịp hè do Trung tâm VH-TT Hội An tổ chức. Ở đây, Thịnh và các bạn được dạy các động tác khởi động, kỹ thuật tâng bóng, rê dắt bóng, phối hợp với đồng đội…. Với Thịnh, lớp năng khiếu bóng đá không chỉ giúp thỏa mãn niềm đam mê với trái bóng tròn mà đó còn là nơi để em nuôi dưỡng ước mơ cho tương lai.

Em Nguyễn Phú Thịnh chia sẻ: “Tham gia lớp bóng đá hè em thấy rất vui. Các thầy rất quan tâm, ân cần hướng dẫn chúng em các động tác kỹ thuật. Em ước mơ sau này mình có cơ hội được khoác màu áo đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam”.

Không chỉ có lớp bóng đá, trong dịp hè, Trung tâm VH-TT Hội An còn mở lớp năng khiếu bóng bàn, cầu lông, múa, thanh nhạc dành cho thiếu nhi. Tất cả đều được miễn phí. Cạnh đó, lớp dạy hát dân ca hằng đêm tại vòng cung chùa Cầu cũng là địa chỉ quen thuộc của nhiều bạn nhỏ trong dịp nghỉ hè. Những lớp học như thế đã giúp cho thiếu nhi Hội An có những giờ phút thư giãn, vui tươi đồng thời là bệ phóng góp phần làm cho những tài năng được bay xa.

“Nhiều năm nay, các lớp năng khiếu trong dịp hè do các bộ phận nghiệp vụ của Trung tâm VH-TT Hội An triển khai thu đạt kết quả rất tốt. Các lớp này đã tại sân chơi cho các em thiếu nhi trong dịp hè đồng thời tạo cho các em nhiều đam mê với văn hóa, nghệ thuật, thể dục- thể thao. Qua đó, chúng tôi cũng phát hiện các em có năng khiếu để bồi dưỡng thêm, tạo nguồn cho diễn viên, vận động viên cho thành phố”, ông Trần Đình Châu – Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT Hội An nói.

Những sân chơi trong dịp hè đã mang lại nhiều niềm vui cho thiếu nhi Hội An- Ảnh: Phan Sơn

Hè năm nay, các ban, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố Hội An tiếp tục duy trì nhiều sân chơi dành cho thiếu nhi. Trong đó, như mọi năm, các tụ điểm sinh hoạt hè ở các thôn, khối phố trên địa bàn thành phố đón học sinh đến tham gia sinh hoạt, giao lưu vào các buổi trong tuần. Các hoạt động như diễn đàn trẻ em, ngày hội tuổi thơ, thi đấu bóng đá được tổ chức ở khắp các xã phườngcũng đã thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Cạnh đó, giải bóng đá thiếu niên truyền thống và hội diễn tiếng hát hoa phượng đỏ cấp thành phố sắp diễn ra hứa hẹn sẽ mang đến cho thiếu nhi Hội An những sân chơi hấp dẫn, thú vị.

Ngoài ra,những địa chỉ như “Không gian đọc Hội An”, Thư viện Thanh Hóa – Hội An với nhiều đầu sách hay và hoạt động thú vị cũng giúp cho các bạn nhỏ có thêm nhiều lựa chọn cho một mùa hè bổ ích. Bên cạnh niềm hân hoan với những sân chơi trong dịp hè, nhiều suất học bổng và phần quà được trao đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã mang đến động lực để các em vững bước đến trường, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt.

Anh Hồ Khá – Bí thư Thành Đoàn – Phó BCĐ hoạt động hè TP. Hội An cho biết: “Có thể nói hoạt động hè trong năm 2018 đã và đang được triển khai sôi nổi từ thành phố đến các xã, phường, thôn, khối phố với sự tham gia phối hợp tích cực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. Nhờ đó, trẻ em trên địa bàn thành phố Hội An đã tích cực, hào hứng tham gia nhiều sân chơi hấp dẫn, thú vị và bổ ích. Đó chính là động lực để chúng tôi tiếp tục tham mưu tổ chức nhiều hoạt động nữa dành cho các em”.

Cùng với các hoạt động vui chơi giải trí, trong dịp hè, thành phố Hội An cũngquan tâm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Hoạt động dạy bơi miễn phí được duy trì tại 2 hồ bơi ở trường TH Lương Thế Vinh và trường THCS Nguyễn Du, qua đó góp phần trang bị kỹ năng an toàn, phòng tránh nguy cơ đuối nước ở trẻ em trong dịp hè. Cạnh đó, với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, tháng hành động Vì trẻ em năm nay được lồng ghép với các hoạt động hè,giúp thiếu nhi Hội An có dịp tìm hiểu về những hạn chế cũng như các mối đe dọa từ môi trường mạng nói chung, mạng xã hội nói riêng, cách sử dụng mạng xã hội an toàn và kỹ năng phòng tránh xâm hại….

Em Nguyễn Vũ Minh Nguyệt ở xã Cẩm Thanh chia sẻ: “Hôm nay em tham gia diễn đàn trẻ em của xã Cẩm Thanh em thấy rất vui vì có nhiều trò chơi. Em còn được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích, nhất là kiến thức về sử dụng mạng xã hộ an toàn, phóng tránh hậu quả xấu”.

Một mùa hè bổ ích, thú vị với những niềm vui tuổi thơ luôn là điều các em thiếu nhi chờ đón. Sự quan tâm, chăm lo đối với trẻ em không chỉ thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành tại Hội An mà còn góp phần tạo điều kiện để thiếu nhi thành phố được sống, vui chơi, học tập trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Phan Sơn