Lãnh đạo TP tiếp và làm việc với tổng lãnh sự quán Pháp tại TP Hồ Chí Minh

Sáng qua, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo ngành hữu quan đã có buổi tiếp và làm việc với ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP HCM nhằm trao đổi phương án phục dựng phố Văn hóa Việt – Pháp tại Hội An và phát triển du lịch.

Lãnh đạo TP Hội An chụp hình lưu niệm với Tổng Lãnh sự Pháp tại TP HCM- Ảnh: Lê Hiền

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP đã trao đổi các nội dung trọng tâm của dự thảo đề án Phục dựng “Phố Văn hóa Việt – Pháp” tại đường Phan Bội Châu và thể hiện mong muốn đạt được thỏa thuận chung, tiến tới ký cam kết hợp tác lâu dài giữa hai bên để hình thành phố văn hóa Việt – Pháp tại Hội An.

Theo đó, định hướng chung của TP Hội An là tạo thêm sản phẩm văn hóa du lịch mới với không gian đặc trưng “Phố Văn hóa Việt – Pháp” tại Hội An, gắn với việc mở rộng không gian thực hiện đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”. Trước mắt thực hiện tại đường Phan Bội Châu. Về lâu dài, sẽ bảo tồn kiến trúc thêm một số tuyến lân cận để tạo một không gian văn hóa Việt – Pháp đặc sắc, ấn tượng, tăng giá trị văn hóa cho Khu Phố cổ.

Trong quá trình thực hiện, dự kiến hai bên sẽ phối hợp hình thành Nhà văn hóa Pháp, với nhiều hoạt động như trưng bày, triển lãm nghệ thuật Pháp, hình ảnh kiến trúc Pháp, triển lãm dệt may, trình diễn thời trang Pháp và Châu Âu, thiết lập tủ sách và các ấn phẩm tiếng Pháp; giới thiệu ẩm thực Pháp; trình diễn âm nhạc Pháp (đường phố), mở lớp dạy tiếng Pháp, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học về kiến trúc, văn hóa Pháp…

Tại buổi làm việc, Tổng lãnh sự quán Pháp đã thống nhất cao với chủ trương hợp tác của Hội An để hình thành không gian phố Văn hóa Việt – Pháp. Sắp đến, các hoạt động ký kết cũng như văn hóa nghệ thuật trong khuôn khổ phố Văn hóa Việt – Pháp sẽ được hai bên từng bước xúc tiến triển khai, nhằm bảo tồn khu phố có lối kiến trúc Pháp đặc trưng và tạo thêm sản phẩm du lịch mới tại đô thị cổ Hội An.

Lê Hiền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *