Lãnh đạo TP đối thoại với cán bộ nữ, cán bộ Hội LHPN TP Hội An

Sáng ngày 23.10, Thành ủy Hội An tổ chức buổi diễn đàn đối thoại cấp ủy với các cán bộ nữ, cán bộ Hội LHPN TP Hội An. Bí thư Thành ủy Trần Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sơn đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh diễn đàn- Ảnh: Lê Hiền

Tại buổi đối thoại, các cán bộ nữ, cán bộ Hội đã lắng nghe thông tin tình hình kinh tế xã hội địa phương và tham gia trao đổi nhiều ý kiến liên quan đến chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, công tác sử dụng, đào tạo, cơ cấu, bổ nhiệm cán bộ nữ, cán bộ hội các cấp tại địa phương nói chung, đặc biệt là những khó khăn, bất cập hiện nay đối với đội ngũ cán bộ chi tổ hội thôn khối phố, cán bộ bán chuyên trách, cấp phó tổ chức hội phụ nữ xã phường… Tại diễn đàn, lãnh đạo thành phố cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến quan trọng của các cán bộ nữ lãnh đạo của TP góp ý xây dựng chương trình công tác của thành phố trên các lĩnh vực bảo vệ môi trường, xử lý rác thải, công tác y tế, chăm lo sức khỏe người dân, tạo cơ chế hỗ trợ việc làm hoặc chế độ cho cán bộ nữ, trẻ, có năng lực chuyên môn hoặc có thời gian công tác dài trước chủ trương tinh giản biên chế.

Phát biểu tại diễn đàn, các đồng chí lãnh đạo TP cho biết, trong quá trình xây dựng và phát triển địa phương, lãnh đạo TP đánh giá cao vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của các cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn thành phố. TP Hội An đã, đang và sẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ thành phố tiếp tục phát huy và thực hiện tốt các phong trào, công tác hội, trở thành những phụ nữ tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Riêng về các chế độ chính sách, TP sẽ nghiên cứu các quy phạm pháp luật để tạo nguồn kinh phí, hỗ trợ cho chị em trong khả năng có thể, đồng thời tiếp tục kiến nghị các cấp có cơ chế phù hợp trong công tác cán bộ để giải quyết các vướng mắc, khó khăn hiện nay đối với cán bộ nữ nói chung.

Lê Hiền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *