Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội

Chiều 15 tháng 5, tại Quảng trường sông Hoài, Hội đồng đội thành phố long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2016).

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự cùng hơn 300 Đội viên tiêu biểu của thành phố đã ôn lại truyền thống 75 năm vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh cũng như hoạt động công tác Đội ở thành phố qua các thời kỳ. Những năm qua, Đội viên thiếu niên tiền phong Hội An không ngừng phấn đấu học tập tốt, rèn luyện chăm, đồng thời tích cực tham gia các phong trào như “nghìn việc tốt”, “kế hoạch nhỏ”, “em yêu phố cổ quê em”…Hội đồng Đội thành phố cũng đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái cho Đội viên TNTP toàn thành phố. Nhân dịp này, Hội đồng đội thành phố đã tuyên dương, khen thưởng 24 gương Đội viên có thành tích vượt khó học giỏi.

Hội đồng đội thành phố tuyên dương 24 gương Đội viên vượt khó học giỏi- Ảnh: Phan Sơn

Cũng nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đội, đồng thời để tạo điều kiện cho thiếu nhi thành phố được vui chơi, giải trí và giao lưu với các diễn viên, nghệ sĩ nhân “Tháng hành động Vì trẻ em” năm 2016, Trâm tâm VH-TT thành phố phối hợp với Phòng GD&ĐT và Nhà hát Tuổi trẻ – Bộ VH, TT&DL vừa tổ chức chương trình nghệ thuật “Phiêu lưu trong thế giới hoạt hình” tại Nhà hát Hội An với nhiều tiết mục ca múa nhạc hấp dẫn, lôi cuốn, được dàn dựng công phu thu hút đông đảo các em dự xem.

Phan Sơn