Kỷ niệm 70 năm thành lập trường TH Trần Quý Cáp – Hội An

Trong 2 ngày 16 và 17.9 vừa qua, trường THPT Trần Quý Cáp – Hội An đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập trường. Đông đảo quý thầy cô giáo, các thế hệ cựu học sinh của nhà trường cùng lãnh đạo của tỉnh và thành phố đã tham dự.

Trường Trần Qúy Cáp là trường trung học được thành lập sớm nhất tỉnh Quảng Nam trong thế kỷ 20, được thành lập vào tháng 9.1952. Trường chính thức khai giảng khóa đầu tiên với ba khối lớp: đệ thất, đệ lục và đệ ngũ (lớp 6,7,8-THCS bây giờ). Ban đầu cơ sở nhà trường đặt tại chùa Hải Nam, đến năm học 1955-1956 trường dời về địa điểm hiện nay.

Trước 1975, trường có hai cấp học, gồm Trung học đệ nhất cấp (lớp 6 đến lớp 9) và Trung học đệ nhị cấp. Học sinh của trường không chỉ của Hội An mà còn là học sinh toàn tỉnh Quảng Nam. Kết thúc năm học 1974-1975 các học sinh đệ nhất cấp được chuyển về các trường phổ thông cấp hai tại các địa phương, các học sinh lớp 10-11-12 được nhập vào trường cấp ba Trần Qúy Cáp, nay là trường THPT Trần Qúy Cáp

Từ khi thành lập đến nay, trường luôn có truyền thống dạy tốt, học tốt, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là thành tích học sinh giỏi, nhiều em đỗ thủ khoa, á khoa vào các trường đại học, nhiều em được các trường chọn đi học nước ngoài, các phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ sôi nổi, có tiếng vang toàn tỉnh.

Nhiều năm liền, trường nằm trong tốp 200 rồi 100 trường có điểm thi vào các trường đại học, cao đẳng cao nhất trên cả nước. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp phổ thông luôn xấp xỉ 100%… Nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc liên tục từ 2013 đến nay. Giáo viên nhà trường hiện có 7 thạc sĩ, 1 nghiên cứu sinh, 2 đang học cao học. Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy được trang bị hiện đại, ngày càng đáp ứng nhu cầu dạy và học… Trường Trần Quý Cáp – Hội An cũng sản sinh ra nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ, nhiều nhạc sĩ, kiến trúc sư như: GS Trần Văn Thọ, nhà thơ Tần Hoài Dạ Vũ, cố nhạc sĩ Vũ Đức Sao biển, cố nhạc sĩ – NSƯT Nguyễn Hoàng…

Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập, trường THPT Trần Quý Cáp đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, tôn vinh, khen thưởng và giao lưu đa dạng, mang ý nghĩa thiết thực và sâu sắc dành cho quý cựu giáo viên, cán bộ nhân viên và cựu học sinh của nhà trường, tiếp tục khơi dậy niềm tự hào, khát vọng và tinh thần học tập, cống hiến của các thế hệ học trò trong hiện tại và tương lai.

ĐỖ HUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *