Kiểm tra công tác tiêm vắc xin Covid-19 tại Hội An

Sáng 30/8, ông Trần Văn Tân-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng các ngành có liên quan đã có buổi làm việc với TP.Hội An về công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm vắc xin Covid-19.

Ông Trần Văn Tân đề nghị TP.Hội An tiếp tục chú trọng tuyên truyền, vận động tiêm vắc xin Covid-19 bằng nhiều cách

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP.Hội An, tính đến ngày 29/8, trên địa bàn thành phố có 74.417 người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, đạt tỉ lệ 94,09%. Số người đã tiêm mũi 3 là 39.860, tỉ lệ 53,1%. Có 9.188 người đã tiêm mũi 4, tỉ lệ 42,1%.
Đối với trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, 100% trẻ đã tiêm 2 mũi 2 và 36,9% trẻ đã tiêm mũi 3. Ở nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, tỉ lệ tiêm mũi 1 đạt 41,4%, mũi 2 là 10,7%.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cùng đại diện lãnh đạo TP.Hội An kiểm tra điểm tiêm vắc xin tại trường THPT Trần Quý Cáp

Thời gian tới, Trung tâm Y tế tiếp tục truyền thông đối với những người đã mắc Covid-19 thì tiếp tục tiêm vắc xin ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định đối với tiêm mũi 1, mũi 2, mũi bổ sung, mũi nhắc lại; đối với mũi tiêm nhắc lại lần 2 thì tiêm sau khi khỏi Covid-19 3 tháng. Đồng thời, phối hợp truyền thông đến phụ huynh về lợi ích của vắc xin phòng Covid-19 đối với trẻ em.


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân ghi nhận nỗ lực của TP.Hội An trong việc đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tuy nhiên, tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 và tiêm cho trẻ em trên địa bàn thành phố còn thấp do đó Hội An cần tiếp tục tuyên truyền vận động để nâng tỉ lệ tiêm vắc xin bởi Hội An là địa bàn du lịch thường xuyên đón khách tham quan.


“Thành phố phải tăng cường kiểm tra, giám sát công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19; nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong việc tiêm vắc xin và đưa vào nội dung đánh giá, xếp loại cuối năm”, ông Trần Văn Tân đề nghị.

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *