Khai giảng lớp tiếng Nhật dành cho thiếu nhi Hội An

Chiều tối 24 tháng 10, Trung tâm Văn hóa thể thao và Phòng Giáo dục đào tạo thành phố phối hợp với đoàn nghệ thuật Tokyo Shirubakai (Nhật Bản) chính thức tổ chức “Lớp học tiếng Nhật dành cho thiếu nhi” Hội An với tên gọi là: “Terakoya”.

Lãnh đạo Trung tâm VHTT và Phòng Giáo dục đào tạo TP tặng hoa cho các giáo viên đứng lớp- Ảnh: Lê Hiền

Lớp học bắt đầu từ nay đến năm 2026. Riêng hai nhóm lớp đầu tiên có 40 học sinh của 2 trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc và Phù Đổng học tập thường xuyên vào tất cả các buổi chiều trong tuần, tại số nhà 39, đường Nguyễn Thái Học.

Với sự giảng dạy trực tiếp của các thầy giáo cao tuổi, có kiến thức và am hiểu về văn hóa Nhật Bản, trong quá trình học tập, ngoài việc học tiếng Nhật, các em còn được bồi dưỡng, truyền đạt những kiến thức cơ bản về văn hóa, lễ nghi, đạo đức, cách đối nhân xử thế theo phong cách Nhật Bản.

Các em học sinh chụp ảnh cùng lãnh đạo thành phố- Ảnh: Lê Hiền

Dự và phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho rằng, hoạt động này một lần nữa thể hiện truyền thống hữu hảo bền chặt giữa Hội An – Nhật Bản. Cũng từ đây kỳ vọng sẽ đào tạo nên những thế hệ tương lai có kiến thức và nhân phẩm tốt để tiếp tục xây dựng mối quan hệ ngoại giao, kết nghĩa, hợp tác hữu nghị tốt đẹp mà hai bên đã vun đắp, xây dựng từ bây lâu nay.

Lê Hiền