Hội tù yêu nước thành phố Hội An họp mặt truyền thống

Sáng ngày 1/5, Ban Liên lạc Tù Chính trị Côn Đảo TP.Hội An đã tổ chức họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và giải phóng Nhà tù Côn Đảo(1/5/1975- 1/5/2023).

Buổi họp mặt kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Nhà tù Côn Đảo diễn ra trong không khí thân mật, ấm cúng

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí phấn khởi, thể hiện được tình gắn kết thân mật giữa các cựu chiến sĩ tù Côn Đảo. Đây là dịp các đại biểu và những người tù kháng chiến cùng nhau tâm sự, ôn lại truyền thống vẻ vang, đấu tranh bất khuất trong 2 cuộc kháng chiến cứu nước. Trải qua những năm tháng chiến đấu cam go, ác liệt nhiều chiến sĩ không may bị địch bắt, giam cầm, tra tấn dã man tuy nhiên vẫn không thể làm lung lay ý chí kiên cường của người chiến sĩ cộng sản- một lòng hi sinh, trung thành với Tổ quốc, nhân dân.
Thời nay, mặc dù tuổi cao sức yếu, mang thương tật nhưng những cựu tù Côn Đảo năm xưa vẫn luôn giữ gìn được phẩm chất tốt đẹp, tiếp tục đóng góp, cống hiến vào công cuộc xây dựng kinh tế- xã hội tại địa phương, qua đó làm tấm gương sáng cho con cháu noi theo và kế thừa truyền thống yêu nước của dân tộc.

THÚY UYÊN