Hội thảo Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi bậc trung học và tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên

Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (đóng tại Hội An) vừa tổ chức Hội thảo Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi bậc trung học và tuyển sinh vào lớp 10. Dự tọa đàm có gần 100 đại biểu, đại diện Sở Giáo dục đào tạo tỉnh, lãnh đạo UBND và Phòng Giáo dục đào tạo các huyện, thị xã, thành phố cùng một số trường THPT, THCS khu vực phía bắc Quảng Nam.

Quang cảnh hội thảo- Ảnh: Phú Toàn

Sau 5 năm thành lập, trường THPT chuyên Lê Thánh Tông đã nhận được sự quan tâm của tỉnh trong việc ban hành chính sách học bổng nhằm thu hút học sinh có thành tích xuất sắc vào học tập. Các địa phương có học sinh học tập tại trường như Hội An, Điện Bàn, Thăng Bình, Duy Xuyên, Đại Lộc cũng đã quan tâm phối hợp với nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh phát huy thế mạnh học sinh, đạt nhiều thành tích cao. Qua 5 năm, trường chuyên Lê Thánh Tông đã đoạt 26 giải học sinh giỏi cấp quốc gia, 42 giải HS giỏi khu vực Duyên dải miền trung và đồng bằng bắc bộ cùng hàng trăm giải HS giỏi cấp tỉnh. Đáng chú ý là tỷ lệ đỗ đại học của HS nhà trường trong những năm gần đây rất cao; riêng năm 2017, đỗ cao nhất tỉnh. So với các trường THPT chuyên thành lập cùng thời điểm trên cả nước thì kết quả đào tạo học sinh giỏi của trường Lê Thánh Tông thuộc tốp đứng đầu.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi nhiều ý kiến nhằm tăng cường hơn nữa sự phối hợp, tạo điều kiện cho học sinh học tập, đồng thời có thêm định hướng để nâng cao chất lượng học sinh giỏi và công tác tuyển sinh vào lớp 10 trong thời gian tới.

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *