Hội Cựu chiến binh phường Minh An tổ chức hội thi vẽ tranh Cháu yêu chú bộ đội

Sáng ngày 27.6, tại điểm dừng chân 62, đường Bạch Đằng, Hội Cựu chiến binh phường Minh An tổ chức hội thi vẽ tranh Cháu yêu chú bộ đội và tuyên dương, khen thưởng năm học 2023 -2024.

Phát biểu tại hội thi, ông Phạm Chiên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường cho biết, Hội tổ chức hoạt động này nhằm tạo sân chơi cho các con, cháu của các hội viên Cựu chiến binh phường nhân dịp chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28.6 và hướng đến chào mừng kỷ niệm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22.12, qua đó giáo dục và bồi đắp tình yêu, niềm tự hào trong thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, phẩm chất trung với nước, hiếu với dân của bộ đội Cụ Hồ.
Sau một buổi hội họa, 35 cháu đã hoàn thành tác phẩm tranh vẽ, với những hình ảnh thể hiện trí tượng tượng ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng về các chú bộ đội. Hoạt động này không chỉ thu hút các cựu chiến binh là thế hệ ông bà của các cháu mà còn có sự tham gia của ba mẹ và các du khách cùng đến dự xem.
Kết quả, Hội Cựu chiến binh phường đã trao 12 giải thưởng nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các cháu có các bức tranh vẽ đẹp mắt, giàu cảm xúc.
Dịp này, Hội Cựu chiến binh phường Minh An đã trao 25 xuất phần thưởng khuyến học, mỗi xuất trị giá 350 ngàn đồng cho học sinh là con, cháu của các cựu chiến binh phường có thành tích học tập tốt, qua đó, động viên, khuyến khích các cháu vươn lên trong học tập.

LÊ HIỀN