Tính đến 14h, ngày 15/8, BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hội An đã công bố và trao quyết định hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày cho 246 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Công bố quyết định hoàn thành thời hạn cách ly ở Trạm Y tế xã Cẩm Hà- Ảnh: Quốc Hải
“Mặc dù đã hết thời hạn cách ly y tế 14 ngày tại nơi tập trung nhưng tất cả các trường hợp này đều phải thực hiện cách ly 14 ngày tiếp theo tại gia đình, đồng thời khi ở trong nhà vẫn phải đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay và giữ khoảng cách với mọi người. Cùng với đó, mỗi người phải tự theo dõi sức khỏe bản thân, nếu có sốt, ho, khó thở, đau rát cổ họng phải báo ngay cho y tế địa phương” – Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – Giám đốc Trung tâm Y tế Hội An, nói.

Nhiều trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ – Kinh tế & Thủy Lợi miền Trung- Ảnh: Quốc Hải
Sau khi được trao Quyết định hoàn thành thời gian thực hiện cách ly tập trung, tất cả các trường hợp trên đều bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự chăm sóc từ vật chất đến tinh thần của các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua. “Sau 14 ngày ở Trạm Y tế xã Cẩm Hà, xin thay mặt cho bà con cảm ơn các ban ngành của thành phố, đặc biệt là xã Cẩm Hà, Trạm Y tế xã đã tạo điều kiện tốt nhất cho chúng tôi hoàn thành đợt cách ly này”- Một người vừa hoàn thành thời hạn cách ly 14 ngày, chia sẻ./.
Quốc Hải


