Hội An tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh-sinh viên năm học 2020 – 2021

Sáng 14.9, BHXH và Phòng GD-ĐT TP. Hội An tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh – sinh viên (HSSV) năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Năm học 2020 – 2021: Hội An có 99,38% HSSV tham gia BHYT. Ảnh: Mỹ Lệ

Năm học vừa qua, TP. Hội An có gần 20.240 HSSV của 28 trường học thuộc các bậc học trên địa bàn thành phố tham gia BHYT, đạt 99,38%, tăng 1,32% so với năm học trước. 

Bà Trương Thị Minh Tâm, Giám đốc BHXH TP. Hội An cho biết: “Đạt được kết quả này là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa Phòng GD-ĐT, các cơ quan hữu quan và đặc biệt sự chỉ đạo trực tiếp từ Ban giám hiệu các trường học trong việc linh hoạt truyên truyền chính sách BHYT và phát triển BHYT HSSV”

Việc tham gia BHYT giúp HSSV được thụ hưởng nhiều quyền lợi trong chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) như sơ cấp cứu, xử lý ban đầu khi bị tai nạn thương tích, các bệnh thông thường trong thời gian học tập. Theo đó, năm học vừa qua, BHXH TP. Hội An đã chuyển gần 710 triệu đồng để các trường học thực hiện công tác CSSKBĐ cho học sinh. Việc thực hiện tốt chính sách BHYT không chỉ bảo đảm chăm sóc sức khỏe tốt cho HSSV mà còn giảm những rủi ro khi không may mắc bệnh hiểm nghèo cần chi phí điều trị cao, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Khen thưởng cho 19 cá nhân thực hiện tốt công tác phát triển BHYT HSSV. Ảnh: Mỹ Lệ

Hội nghị cũng lắng nghe các ý kiến trao đổi khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai chính sách BHYT HSSV, nhất là dịch bệnh Covid-19 đã làm cho đời sống người dân gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng không nhỏ đến việc xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động phụ huynh HSSV.

Để đạt mục tiêu năm học mới có 100% HSSV tham gia BHYT, ngành BHXH và ngành giáo dục đã phối hợp với các trường học linh hoạt triển khai các giải pháp để vận động phụ huynh học sinh cố gắng mua BHYT cho con em nhằm chăm sóc sức khỏe tốt hơn, cũng như giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Dương, Trưởng Phòng GD-ĐT thành phố thông tin: “Từ năm học này, các trường học tập trung tuyên truyền việc thu phí BHYT HSSV theo năm tài chính và triển khai cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại di động thông minh để phụ huynh, học sinh sử dụng thông tin, hình ảnh trên ứng dụng này đi khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế mà không cần thẻ BHYT giấy”.

Khen thưởng cho 18 tập thểthực hiện tốt công tác phát triển BHYT HSSV. Ảnh: Mỹ Lệ

Dịp này, thừa ủy quyền của BHXH tỉnh Quảng Nam, BHXH TP. Hội An đã trao tặng giấy khen cho 18 tập thể và 19 cá nhân thực hiện tốt công tác BHYT HSSV. Đồng thời, BHXH các cấp cũng đề nghị BHXH Việt Nam khen thưởng cho trường THPT Trần Quý Cáp và ông Thái Văn Thanh – Hiệu trưởng nhà trường đã thực hiện tốt công tác BHYT học sinh trong nhiều năm học qua.

Mỹ Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *