Hội An tổ chức thành công hội diễn Hoa phượng đỏ

Tối 5/8, tại vườn tượng An Hội diễn ra lễ tổng kết, trao giải và công diễn các tiết mục xuất sắc của hội diễn Hoa phượng đỏ TP.Hội An hè 2019.

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đội hoa phượng đỏ- Ảnh: Minh Vũ

Ban tổ chức đã trao giải A toàn đoàn cho đội hoa phượng đỏ xã Cẩm Thanh, 2 giải B thuộc về phường Minh An và phường Cẩm Phô. Đội hoa phượng đỏ xã Tân Hiệp đoạt giải C. Các đội hoa phượng đỏ phường Sơn Phong, phường Tân An, phường Cẩm Châu đồng giải khuyến khích. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải A, B cho các tiết mục ở các thể loại và giải phụ cho các tiết mục được khuyến khích tham gia ngoài chương trình dự thi.

Hội diễn Hoa phượng đỏ được thiếu niên, nhi đồng TP.Hội An chờ đón mỗi khi hè về– Ảnh: Minh Vũ

Theo ban tổ chức, các đội cân tài cân sức nên BGK rất vất vả trong việc chấm chọn. Trong đó, 4 đơn vị đoạt giải chương trình đều có 4 tiết mục giải A nên tính trên tổng số điểm có 2 đơn vị bằng điểm nhau, vì vậy BTC đã quyết định trao 2 giải B. Để đảm bảo tính chuyên môn cho hội diễn, BTC đã mời nhạc sĩ Huỳnh Ngọc Hải – hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam tham gia chấm chọn cùng các thành viên BGK là chuyên viên của Trung tâm VH-TT&TT-TH TP.Hội An.

Tham gia hội diễn có 13 đội hoa phượng đỏ đến từ 13 xã, phường trên địa bàn thành phố. Qua 3 đêm thi, các đội đã mang đến hội diễn hơn 50 tiết mục đặc sắc, hấp dẫn và mang đậm sắc màu tuổi thơ với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, nhất là thiếu niên, nhi đồng. Hội diễn hoa phượng đỏ là sân chơi bổ ích trong dịp hè dành cho thiếu nhi TP. Hội An. Việc duy trì họat động này qua nhiều năm thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với phong trào thiếu nhi của địa phương.

Phan Sơn