Hội An tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4/2023, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4/2023, từ ngày 15/4 đến ngày 01/5/2023, UBND thành phố Hội An tổ chức các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, với thông điệp: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn”.

Tổ chức các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm phát huy sự hưởng ứng của cộng đồng, các cơ quan, tổ chức xã hội… trong việc phát triển văn hóa đọc. Ảnh: Mỹ Lệ

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong đời sống xã hội; thành phố Hội An còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng sự kiện này.
Theo đó, sáng ngày 19/4 tại Thư viện Thanh Hóa, thành phố tổ chức khai mạc Ngày hội Sách. Sau khai mạc sẽ là các hoạt động: Trưng bày ấn phẩm và giới thiệu sách “Mỗi cuốn sách là một giấc mơ”; tổ chức hoạt động “Tìm hiểu Di tích qua trang sách”; tổ chức phiên chợ sách lần thứ 12; góp sách xây dựng tủ sách cộng đồng và Thư viện xanh; kể chuyện cho trẻ em; phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc năm 2023”; “Giới thiệu sách trực tuyến năm 2023”.

“Tuần lễ cung đường sách” tại Đình Cẩm Phô được bài trí bắt mắt để phục vụ nhu cầu tham quan và đọc sách của nhân dân và du khách. Ảnh: Thúy Uyên

Đặc biệt, từ nay đến ngày 24/4, thành phố còn tổ chức “Tuần lễ cung đường sách” tại Đình Cẩm Phô (đường Nguyễn Thị Minh Khai) với nhiều đầu sách hay, giới thiệu đến công chúng về quê hương Quảng Nam, được bài trí bắt mắt để phục vụ nhu cầu tham quan và đọc sách của nhân dân và du khách.

MỸ LỆ