Hội An tổ chức: Ngày hội “Thanh niên Hội An với pháp luật 2016”

Sáng hôm qua (9/11), Phòng Tư pháp phối hợp với thành đoàn Hội An tổ chức chương trình Ngày hội “Thanh niên Hội An với pháp luật năm 2016”.

Thi kiến thức pháp luật- Ảnh: Lê Hiền

Đến dự và phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Văn Dũng, CT UBND, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật thành phố đã khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của pháp luật trong đời sống xã hội. Đối với Hội An, những năm qua, công tác phổ biến giáo dục pháp luật được lãnh đạo TP, các cấp ngành, địa phương chú trọng. Qua đó đã tổ chức nhiều mô hình tuyên truyền mới, với hình thức và nội dung phong phú, phù hợp, góp phần phổ biến các văn bản pháp luật đến cán bộ và nhân dân. Nhân Ngày hội Thanh niên Hội An với pháp luật lần này, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh:Nhân ngày hội nay, với tư cách là Chủ tịch UBND thành phố đồng thời là CT HĐ PBGDPL của thành phố, tôi kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên, một lực lượng trẻ, năng động, là những chủ nhân tương lai của thành phố hãy tích cực tham gia hoạt động này và hưởng ứng ngày PLVN được tổ chức trên địa bàn thành phố chúng ta. Thông qua đó, từng ĐVTN trước kết tự nâng cao ý thức pháp luật của bản thân, chung tay vào công tác tuyên truyền PL chính nơi mình sinh sống, làm việc, đồng thời góp phần đẩy lùi hành vi vi phạm pháp luật của đoàn viên, thanh niên nói riêng và các tầng lớp nhân dân thành phố nói chung”.

Chủ tịch UBND TP trao cờ lưu niệm cho đại diện các liên chi đoàn- Ảnh: Lê Hiền

Trong “Ngày hội “Thanh niên Hội An với pháp luật”, đông đảo đoàn viên thanh niên ở 12 liên chi đoàn các ban ngành và xã phường đã tham gia hội thi tìm hiểu pháp luật, với 4 nội dung: Rung chuông vàng, thuyết trình, thiết kế logo và vẽ tranh tuyên truyền pháp luật.

Đoàn viên thanh niên vẽ tranh cổ động- Ảnh: Lê Hiền

Dịp này, 150 đoàn viên thanh niên các trường học trên địa bàn đã tham gia diễu hành đường phố nhằm tuyên truyền về Ngày pháp luật Việt Nam 9/11, qua đó góp phần nâng cáo ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật mọi người dân.

Lê Hiền