Hội An tổ chức lễ phát động Tháng hành động An toàn thực phẩm năm 2017

Sáng ngày (25/4), Ủy ban nhân dân Thành phố Hội An phối hợp với Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Tỉnh Quảng Nam đã chính thức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Lãnh đạo tỉnh, thành phố cùng 500 đại biểu đại diện các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, học sinh các trường học và người tiêu dùng đã về tham dự.

Quang cảnh buổi lễ- Ảnh: Minh Vũ

Trong diễn văn phát biểu tại lễ phát động, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hội An ông Nguyễn Văn Sơn cảnh báo những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và du khách trong việc sản xuất kinh doanh không đảm bảo yêu cầu an toàn thực phẩm; đề nghị các cơ quan chức năng của thành phố kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi sử dụng phụ gia công nghiệp, kháng sinh, thuốc thú y, chất bảo quản ngoài danh mục cho phép; giám sát đối với cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, không để rượu không rõ nguồn gốc lưu hành trên thị trường. Sau khi đề cập về tầm quan trọng của việc thực hiện an toàn thực phẩm tại Hội An, Phó chủ tịch UBND TP kêu gọi các cấp, các ngành, toàn thể nhân dân thành phố, người quản lý, chủ sản xuất kinh doanh, dịch vụ ẩm thực chấp hành đúng các qui định của Pháp luật về ATTP; đẩy mạnh các  biện pháp phòng ngừa không để xảy ra ngộ độc; từ đó nâng cao uy tín thương hiệu của cơ sở mình, góp phần giữ gìn hình ảnh tốt đẹp của thành phố Hội An, một điểm đến ưa thích an toàn cho du khách.

Các đoàn đại biểu tham gia diễu hành- Ảnh: Minh Vũ

Thay mặt các cơ sở sản xuất kinh doanh ở thành phố, ông Trần Anh Tuấn (chủ cơ sở sản xuất cá bánh đường ở khối Phước Hải, Phường Cửa Đại ) phát biểu thể hiện cam kết nghiêm chỉnh chấp hành đúng những qui định của Nhà nước về an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Dịp này, thay mặt cộng đồng người tiêu dùng Hội An, ông Đặng Thanh Hà ở khối Phước Tân, phường Cửa Đại cũng đã tỏ lòng mong muốn các ngành chức năng của thành phố có nhiều giải pháp tích cực xử lý nghiêm những hành vi sản xuất sản phẩm không an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa sản phẩm không an toàn lưu thông trên thị trường  và có những thông tin khuyến cáo kịp thời  để bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngay sau lễ phát động các đoàn đại biểu đã tham gia diễu hành hưởng ứng và kêu gọi toàn dân tích cực tham gia thực hiện “Tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2017” kéo dài từ 15/4 đến 15/5./.

Hoàng Ngân

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *