Hội An tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ, trên địa bàn TP Hội An diễn ra nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Sáng 27/7, Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam thành phố và các xã phường cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, đại diện bà mẹ VNAH, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các đơn vị, doanh nghiệp đã dâng hương và đặt vòng hoa tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố. Các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn sự hy sinh của các anh hùng Liệt sĩ, các mẹ VNAH và những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho quê hương, đất nước.

Lãnh đạo thành phố cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ- Ảnh: Phan Sơn

Trước đó, tối 26/7, Thành đoàn Hội An tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sĩ và kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc. Hơn 2.000 ngôi mộ Liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng đã được thắp sáng thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh. Dịp này, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố cũng quan tâm thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, người có công cách mạng…

Đoàn viên, thanh niên TP. Hội An thắp nến tri ân các anh hùng, Liệt sĩ- Ảnh: Phan Sơn

Cũng trong sáng 27/7, Đoàn phường Thanh Hà phối hợp với chi đoàn Bệnh viện đa khoa Hội An, Đội cảnh sát PCCC Bắc Quảng Nam đến thăm hỏi, tặng quà và khám bệnh, cấp phát thuốc bổ tại các gia đình  chính sách và người có công cách mạng trên địa bàn. Tại đây, đoàn đã trao 20 suất quà, mỗi suất 200 nghìn đồng và 4 sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng/sổ. Dịp này, Đoàn phường Thanh Hà còn tổ chức “Bữa cơm Đoàn viên” tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nút, hơn 91 tuổi, hiện ở tại khối Bàu Súng, phường Thanh Hà.

Đoàn phường Cẩm An tặng quà CCB và cựu quân nhân- Ảnh: Đoàn phường Cẩm An 

Tại phường Cẩm An, tối 26/7, BTV Đoàn phối hợp với Hội CCB phường tổ chức chương trình giao lưu “Xứng danh bộ đội cụ Hồ”. Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên phường được nghe CCB chia sẻ những kỷ niệm về một thời chiến đấu oanh liệt với kẻ thù để bảo vệ quê hương, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng và lòng tự hào cho thế hệ trẻ. Dịp này, Đoàn phường trao tặng 5 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho CCB, cựu quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phan Sơn