Hội An tiếp tục dừng nhiều hoạt động để phòng dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trong ngày 30 tháng 4, BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hội An đã quyết định tạm dừng các hoạt động diễn ra trên địa bàn và tăng cường kiểm soát, xử lý người không mang khẩu trang khi đến địa điểm công cộng.

Hội An tăng cường kiểm soát và xử lý người không mang khẩu trang khi đến địa điểm công cộng

Trung tâm VHTT&TTTH dừng chương trình nghệ thuật, tổng kết, trao thưởng cuộc thi ảnh, ảnh cưới, video clip “Hội An – Tình yêu nơi Tôi đến” và hoạt động bóng đá cộng đồng tại sân vận động Hội An. Các ngành, địa phương dừng tất cả các hoạt động lễ hội, giải đấu tập trung đông người; dừng giải cờ tướng tại Công viên Đất nung Thanh Hà.

BCĐ yêu cầu Phòng VH&TT thường xuyên cập nhật tình hình, sẵn sàng tham mưu tiếp tục nâng mức dừng các hình thức tập trung đông người khác.  Công an thành phố chỉ đạo lực lượng cùng Đội KTQT triển khai lực lượng phối hợp với phường Minh An quyết liệt xử lý các trường hợp du khách không đeo khẩu trang trong khu phố cổ và các điểm tham quan.

Do có nhiều du khách đi Cù lao Chàm nên BCĐ thành phố đã yêu cầu các lực lượng chức năng cùng UBND phường Cửa Đại, xã Tân Hiệp tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch. Thông báo cho các doanh nghiệp vận chuyển, lữ hành, du khách, nhân viên phục vụ, bà con buôn bán tại khu vực cảng và các điểm tham quan thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn sát trùng tay thường xuyên, hạn chế tiếp xúc và giữ khoảng cách an toàn trên 2m khi tham quan và sinh hoạt. Phương tiện vận chuyển không có bình sát khuẩn, hành khách không đeo khẩu trang thì không ký lệnh xuất bến,…

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *