Hội An tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống Covid-19

Từ 12h ngày 25/11, hoạt động karaoke, massage, trò chơi điện tử trên địa bàn TP.Hội An sẽ tạm dừng cho đến khi có thông báo mới theo quyết định vừa được UBND thành phố ban hành. 

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các trường hợp liên quan tại phường Thanh hà-ảnh:Hoàng Ny

UBND TP.Hội An cũng giao Phòng Văn hóa &Thông tin, UBND các xã phường thường xuyên kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành quy định tạm dừng hoạt động.

Từ ngày 18/11 đến nay, tại Hội An đã ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 với nguồn lây được xác định là từ người ở TP.Hồ Chí Minh về và từ các địa phương lân cận.

Thành phố hiện đang cách ly tập trung 199 F1 không có điều kiện cách ly tại nhà như nhà ở chật chội, ẩm thấp, không có phòng riêng, đông người,… Có 172 trường hợp F1 đủ điều kiện được cách ly tại nhà. 

Thôn Trảng Suối, xã Cẩm Hà có số ca F0 nhiều nhất. Thành phố đã tiến hành phong tỏa mềm để truy vết, lấy mẫu diện rộng cho toàn dân trong thôn ngày thứ nhất và sau 3 ngày. Đến nay, khu vực phong tỏa đã được thu hẹp, tình hình dịch bệnh tại đây cũng đã cơ bản được kiểm soát.

Hiện nay, bệnh viện đa khoa Hội An đã chuyển khu cách ly tập trung nguời có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 sang thu dung, điều trị bệnh nhân F0.

Thành phố cũng đang thực hiện các thủ tục để thành lập cơ sở thu dung, điều trị F0 không có triệu chứng tại trụ sở cũ của Đồn biên phòng Cửa Đại với quy mô 100 giường bệnh. 

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *