Hội An sẽ tổ chức giải chạy Việt dã “Vì Di sản Văn hóa Thế giới Hội An”

Sáng ngày 4/12, tại Quảng trường sông Hoài, UBND Thành phố Hội An sẽ tổ chức Giải chạy Việt dã “Vì Di sản Văn hóa Thế giới Hội An” – năm 2020, với khoảng 700 vận động viên thuộc các cơ quan, đơn vị, xã phường, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và người nước ngoài sinh sống tại Hội An, du khách tham gia.

Năm nay, giải Việt dã “Vì Di sản Văn hóa Thế giới Hội An” sẽ thu hút hơn 700 vận động viên tham gia- Ảnh: TTVHTT-TTTH

Các vận động viên thi chạy ở nhiều cự ly 2.000m, 5.000m (nam) và 1.500m, 3.000m (nữ), đồng thời Ban tổ chức sẽ trao quà lưu niệm cho các vận động viên tham gia và trao thưởng cho các thứ hạng đoạt giải cao nhất ở mỗi cự ly.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi kỷ niệm 21 năm ngày Đô thị cổ Hội An được Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa thế giới và 03 năm nghệ thuật Bài chòi Trung bộ được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Hội An với bạn bè trong nước và quốc tế, nâng cao ý thức cộng đồng vì sự nghiệp bảo tồn Di sản Văn hóa; đồng thời chọn vận động viên xuất sắc để tham gia giải thi đấu của tỉnh thời gian đến.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở cự ly 1.500m, 3.000m (nữ) và 2.000m, 5.000m (nam)

Mỹ Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *