Hội An phát hiện 18 ca mắc Covid-19

Sáng 22/11, TP.Hội An tổ chức họp bàn triển khai phương án ứng phó với tình hình dịch Covid-19 và triển khai cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ, không triệu chứng theo phương châm “4 tại chỗ”.

TP.Hội An sẽ tổ chức điều trị F0 không triệu chứng tại Đồn Biên phòng Cửa Đại (cũ) và cách ly F1 tại nhà-ảnh: Phan Sơn

Tính đến sáng 22/11, trên địa bàn thành phố đã có 18 trường hợp mắc mới Covid-19. Công tác khoanh vùng, truy vết, cách ly, xét nghiệm đã được tiến hành khẩn trương. 

 Khu ký túc xá của Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung đã được đưa vào vận hành để cách ly tập trung trường hợp F1. Thành phố cũng đã quyết định phong tỏa tạm thời thôn Trảng Suối (xã Cẩm Hà) để khoanh vùng, khống chế dịch.

Trước tình hình F0 tăng nhanh, thành phố sẽ sử dụng trụ sở cũ của Đồn Biên phòng Cửa Đại làm cơ sở thu dung, điều trị F0 không có triệu chứng đồng thời khảo sát thêm một số địa điểm khác để dự phòng.

UBND TP.Hội An giao Trung tâm Y tế chủ trì phối hợp với bệnh viện Hội An và Đồn Biên phòng Cửa Đại tham mưu tỉnh thành lập Ban điều hành. 

Thôn Trảng Suối-xã Cẩm Hà được phong tỏa tạm thời để khoanh vùng dịch-ảnh: Phan Sơn 

Từ nay,  các trường hợp F1 sẽ được cách ly tại nhà nếu đáp ứng đủ các điều kiện và phải có cam kết thực hiện đảm bảo yêu cầu về cách ly. Riêng đối với những trường hợp F1 đã được cách ly tập trung, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 vào ngày thứ 7 sẽ tiếp tục cách ly tại nhà.

“Trung tâm Y tế phải hướng dẫn các địa phương về việc cách ly F1 tại nhà, theo dõi, giám sát đồng thời chỉ đạo các trạm y tế xã, phường xác định chính xác trường hợp F1, F2. Trạm Y tế tham mưu chính xác trường hợp F1, F2. Các địa phương phải đẩy mạnh tiêm vắc-xin, những trường hợp tiêm đủ 2 mũi mới được tham gia các hoạt động”, ông Nguyễn Văn Sơn-Chủ tịch UBND TP.Hội An nhấn mạnh. 

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *